Bình Định:

Cấm bán hàng rong phòng Covid-19, người phụ nữ lăng mạ công an

(Dân trí) - Ngày 17/4, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã tiến hành thủ tục tạm giữ hình sự đối với bà Trần Thị Bông (28 tuổi, ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Thực hiện chủ trương của tỉnh Bình Định về phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định có chủ trương ngăn cấm các quán hàng rong trong khu vực bệnh viện.

Cấm bán hàng rong phòng Covid-19, người phụ nữ lăng mạ công an - 1
Trước đó, cơ quan chức năng huyện Vân Canh (Bình Định) đã khởi tố người đàn ông đã có hành vi cầm mã tấu đuổi đánh tổ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Khoảng 15h30 ngày 15/4, Phòng Hành chính - Tổng hợp bệnh viện thông báo cho những người mua bán hàng rong đến nhận lại một số hàng hóa bị bảo vệ đã thu giữ những ngày trước đó, đồng thời cam kết không tái phạm. Bà Bông và những người trong gia đình phản đối, la hét đòi bán trở lại.

Khi Công an phường Trần Phú (TP Quy Nhơn) đến can thiệp thì bà Bông cùng những người trong gia đình tiếp tục chửi bới, lăng mạ người thi hành công vụ, gây mất an ninh trật tự nên bị đưa về trụ sở Công an phường làm việc.

Bà Bông lại tiếp tục gây rối nên Công an phường đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an TP Quy Nhơn lập hồ sơ tạm giữ, chờ xử lý.

Vài ngày trước, Công an huyện Vân Canh (Bình Định) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 20 ngày theo thủ tục rút gọn đối với Nguyễn Văn Thiện (trú thị trấn Vân Canh) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Theo điều tra ban đầu, sáng 11/4, tại quán cà phê “Ba cô gái” (thuộc khu phố Tân Thuận, thị trấn Vân Canh) do Thiện làm chủ đang mở bán, có rất nhiều người tụ tập uống cà phê. Tuy nhiên, khi tổ công tác của UBND thị trấn Vân Canh tới nhắc nhở, vận động mọi người ra về nhưng Thiện không chấp hành, có hành vi lăng mạ, lấy mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên trong đoàn.

Doãn Công

Đang được quan tâm