Bình Định:

Khởi tố chủ quán cầm mã tấu rượt đánh tổ phòng chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Nguyễn Văn Thiện (trú thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, Bình Định), người cầm mã tấu rượt đánh tổ phòng chống dịch Covid-19, bị khởi tố để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 14/4, Công an huyện Vân Canh (Bình Định) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 20 ngày theo thủ tục rút gọn đối với Nguyễn Văn Thiện (trú thị trấn Vân Canh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khởi tố chủ quán cầm mã tấu rượt đánh tổ phòng chống dịch Covid-19 - 1

Tại quán cà phê, Nguyễn Văn Thiện lăng mạ và không hợp tác với tổ kiểm tra phòng chống dịch Covid-19.

Theo Công an huyện Vân Canh, người có hành vi dùng vũ lực đe dọa hoặc thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, thì bị xử lý về tội chống người thi hành công vụ. Dự kiến trong tuần này hoặc tuần sau, các cơ quan chức năng sẽ đưa vụ án ra xét xử.

Trước đó, sáng 11/4, tại quán cà phê “Ba cô gái” (thuộc khu phố Tân Thuận, thị trấn Vân Canh) do Nguyễn Văn Thiện làm chủ đang mở bán, có rất nhiều người tụ tập uống cà phê.

Khởi tố chủ quán cầm mã tấu rượt đánh tổ phòng chống dịch Covid-19 - 2

Đối tượng Nguyễn Văn Thiện lăng mạ rồi dùng dao đuổi đánh tổ công tác.

Khởi tố chủ quán cầm mã tấu rượt đánh tổ phòng chống dịch Covid-19 - 3
Hung khí mà Thiện dùng rượt đuổi tổ công tác.

Tổ công tác của UBND thị trấn Vân Canh đã tới nhắc nhở, vận động mọi người ra về nhưng Thiện không chấp hành, có hành vi lăng mạ, lấy mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên trong đoàn.

Công an huyện Vân Canh sau đó đã khống chế, thu giữ dao, mã tấu và bắt giữ Thiện để xử lý.

Theo Công an huyện Vân Canh, quán cà phê của Thiện đã nhiều lần bán hàng và tụ tập người uống tại chỗ chứ không phải chỉ phục vụ mang đi. Địa phương cũng nhiều lần nhắc nhở nhưng Thiện không tuân thủ. Đặc biệt, Thiện cũng là đối tượng từng có 4 tiền án về hành vi cố ý gây thương tích.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh khẳng định: “Đối với những trường hợp chống đối, ngay từ đầu, Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”.

Doãn Công

Tin liên quan
Đang được quan tâm