Chủ nhật, 24/06/2012 - 09:06

Các quan chức đánh cờ tiền tỷ chuẩn bị hầu tòa

Sau nửa năm bị bắt, ngày 9/7 tới đây, các quan chức đánh cờ tiền tỷ sẽ bị đưa ra xử sơ thẩm tại TAND tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 23/6, VKSND tỉnh Sóc Trăng nhận được quyết định của TAND tỉnh Sóc Trăng về việc đưa vụ án các quan chức đánh cờ tiền tỷ ra xét xử vào ngày 9 và 10/7. Thẩm phán Hồ Chí Bửu được cơ quan xét xử phân công làm chủ tọa phiên tòa.

Các quan chức đánh cờ tiền tỷ chuẩn bị hầu tòa

Ông Tân bị truy tố hai tội "đánh bạc" và "cưỡng đoạt tài sản". (Ảnh Diễm Hằng)

Theo cơ quan công tố, bị cáo Nguyễn Thanh Lèo (nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng), Trần Văn Tân (nguyên Giám đốc Trung tâm sát hạch và cấp phép lái xe hạng 3) và Đinh Văn Mười (nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng) bị truy tố tội “đánh bạc”.

Ngoài ra, ông Tân còn bị truy tố thêm tội “cưỡng đoạt tài sản” cùng với ông Nguyễn Thanh Hùng và Nguyễn Thanh Truyền (con trai Hùng, ngụ phường 2, TP Sóc Trăng)

Nữ bị cáo duy nhất bị truy tố trong vụ án này về tội “gá bạc” là bà Ngô Huệ Phấn ngụ phường 1, TP Sóc Trăng. Bà này có nhà trong Khu đô thị 5A ở phường 4, TP Sóc Trăng. Căn nhà này được cho là nơi mà bà Phấn cho các “kỳ thủ” vào sát phạt.

Có lần bà Phấn được ông Tân nhờ lấy tiền ăn bạc từ ông Lèo thông qua các trận cờ tướng tiền tỷ, “kỳ thủ” Tân “thưởng” cho bà Phấn vài trăm triệu đồng.
Theo Diễm Hằng
VTC