Thừa Thiên Huế:

Cả gia đình đi bẫy thú rừng xông vào trạm bảo vệ rừng tấn công cán bộ

(Dân trí) - Trưa 22/11, một gia đình người dân đi rừng đã xông vào trụ sở Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, dùng hung khí tấn công một cán bộ bảo vệ rừng.

Theo đó vào lúc 12h trưa ngày 22/11, có 3 người trong một gia đình là vợ chồng ông Lê Thành, bà Trương Thị Vàng cùng con là Lê Hưng (cùng trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) đã cầm hung khí đến Văn phòng Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân.

3 người này đã đe dọa, hành hung ông Nguyễn Văn Lương, Đội phó Đội Chuyên trách Bảo vệ rừng của đơn vị này. Nguyên do vì ông Lương đã thu giữ các tang vật là bẫy động vật rừng của các đối tượng này.

Cả gia đình xông vào trạm bảo vệ rừng tấn công cán bộ

Khi đến cơ quan, ông Lê Hưng đã dùng dao dài hăm dọa, rồi dùng gạch bê tông lát sân ném liên tiếp 2 viên vào người ông Lương gây nên thương tích nặng. Sau đó các đối tượng này bỏ đi. Cán bộ Ban đã đưa ông Lương đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cả gia đình đi bẫy thú rừng xông vào trạm bảo vệ rừng tấn công cán bộ - 1

Hiện trường cán bộ Nguyễn Văn Lương bị tấn công bằng dao và gạch

Cả gia đình đi bẫy thú rừng xông vào trạm bảo vệ rừng tấn công cán bộ - 2

Cán bộ Lương bị thương nặng

Được biết vào sáng ngày 22/11, theo kế hoạch truy quét của Đội chuyên trách Bảo vệ rừng do ông Lương cùng 2 cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng tiến hành truy quét và đã tháo dỡ, thu về các loại dây bẫy, bẫy kẹp đặt tại khoảnh 5, tiểu khu 250 với số lượng 7 bẫy kẹp, 10 sợi dây bẫy bằng cáp để bẫy thú rừng.

“Sự việc hành hung cán bộ của ông Lê Hưng đã vi phạm đến sức khỏe, tính mạng của cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng, đồng thời gây mất an ninh trật tự xã hội, ảnh hưởng công tác bảo vệ rừng, đặc biệt bảo vệ động vật quý hiếm đang về sinh sống ở khu vực đèo Hải Vân đang được công nhận vùng rừng đặc dụng cảnh quan của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua đây đơn vị đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao” – ông Trần Văn Lộc, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân cho biết.

Cả gia đình đi bẫy thú rừng xông vào trạm bảo vệ rừng tấn công cán bộ - 3

Các loại bẫy rừng và dao hung khí của gia đình 3 người đi bẫy thú rừng tấn công cán bộ bảo vệ rừng

Trong ngày 22/11, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân đã gửi đơn trình báo cáo về việc cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng bị đánh gây thương tích cho công an thị trấn Lăng Cô xử lý. Công an thị trấn Lăng Cô và Công an huyện Phú Lộc đang làm rõ vụ việc trên.

Đại Dương

Tin liên quan