Hà Nội:

Buổi chiều định mệnh của nữ sinh Học viện Ngân hàng

(Dân trí) - Những ngày đầu Hiền đến trường, gia đình đều chở cháu hoặc đi kèm. Lần thứ hai cháu tự đi một mình thì xảy ra sự việc đau lòng...

Buổi chiều định mệnh của nữ sinh Học viện Ngân hàng - 1

lực lượng chức năng dùng xuồng máy để tìm kiếm thi thể nữ sinh Thúy Hiền trên sông Nhuệ, đoạn qua địa bàn thôn Gia Khánh, xã Nguyễn Trãi (Ảnh: Nguyễn Trường).

Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc em Trần Thúy Hiền (18 tuổi, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín; là nữ sinh viên năm thứ nhất trường Học viện Ngân hàng) bị sát hại.

Hai nghi can trong vụ án này là Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú xã Quất Động, huyện Thường Tín) đều đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Kể về người con gái xấu số, ông Trần Trung Úy, bố của Thúy Hiền cho biết, Hiền là người ít chia sẻ, kiệm lời. Kể từ ngày thi xong và đỗ vào trường đại học mơ ước, ông cảm nhận thấy tâm lý con gái mình vui vẻ hơn.

Để con gái biết đường đến trường, 2 ngày đầu, vợ ông Úy đã chở con bằng xe máy. Đến ngày thứ 3, Hiền tự di chuyển bằng xe đạp điện, có gia đình đi kèm. “Ngày thứ 4 đến trường, gia đình để cháu tự đi một mình. Đến buổi thứ 5 thì gặp nạn” - ông Úy kể.

Buổi chiều định mệnh của nữ sinh Học viện Ngân hàng - 2

Đối tượng Nguyễn Xuân Trung được cơ quan chức năng áp giải đến hiện trường vụ án vào ngày 27/10 (Ảnh: CTV).

Trước đó, vào tối 23/10, khi thấy con gái đi học về muộn hơn mọi ngày, cả nhà đã nghĩ đến chuyện chẳng lành. Sau một hồi ngóng trông ngoài cổng và không thể liên lạc được với Hiền, 2 vợ chồng vội vã giục nhau đi tìm con.

Cuộc tìm kiếm của người thân kéo dài đến khoảng 3h sáng ngày 24/10 nhưng không thu được kết quả gì. Sau đó, mọi người đã trình báo vụ việc Thúy Hiền bị mất tích đến cơ quan công an.

“Cháu là niềm tự hào của gia đình tôi, vợ chồng tôi trông mong cháu rất nhiều, vậy mà giờ lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy… Tôi mong muốn cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm minh những kẻ đã ra tay sát hại cháu” - ông Úy bày tỏ.

Kẻ thủ ác đối diện mức án tử hình

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, vào chiều 23/10, Trung rủ Quân đi trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được bộ cốp pha tại một công trình xây dựng trên địa bàn xã Tiền Phong (huyện Thường Tín), hai đối tượng này đi tìm nơi để tiêu thụ tài sản.

Khi cùng nhau di chuyển qua khu vực sông Nhuệ, đoạn thuộc địa bàn xã Nguyễn Trãi, Trung nhìn thấy Hiền đang đứng bên đường để nghe điện thoại.

Sau đó, 2 đối tượng đã bàn nhau cướp điện thoại của nữ sinh và chính Trung đã ra tay sát hại, đẩy nạn nhân xuống sông để cướp tài sản.

Sau khi đẩy nữ sinh Học viện Ngân hàng xuống bờ sông Nhuệ, Trung tiếp tục dìm nạn nhân xuống nước, mặc cho Hiền sợ hãi van xin.

Buổi chiều định mệnh của nữ sinh Học viện Ngân hàng - 3

Đối tượng Nguyễn Văn Quân (Ảnh: CTV).

Về góc độ pháp lý, theo luật sư Trần Xuân Tiền - Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) hành động đẩy nữ sinh xuống sông, rồi dìm chết nạn nhân để cướp tài sản là vô cùng dã man, mất nhân tính.

“Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, các đối tượng thực hiện hành vi nêu trên sẽ bị xử lý hình sự về tội “Giết người”. Đồng thời, với tình tiết tăng nặng như thực hiện tội phạm một cách man rợ, các nghi can sẽ đối diện với hình phạt tù từ 12- 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình” - ông Tiền nhận định.

Bên cạnh đó, với hành vi cướp điện thoại và xe đạp điện, Trung và Quân còn có thể bị cáo buộc tội “Cướp tài sản”. Hành vi trộm cốp-pha nếu xác định được giá trị tài sản lớn hơn 2 triệu đồng thì còn có thể bị xử lý thêm về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tin liên quan