TPHCM:

Bóp cổ vợ cho đến chết chỉ vì ghen tuông

(Dân trí) - Năn nỉ vợ về quê “đồng cam cộng khổ” với mình nhưng bị vợ từ chối. Nghi ngờ vợ có tình nhân mới trong những ngày tha phương nơi đất khách quê người, Luận đã bóp cổ vợ cho đến chết.

Ngày 25/11, TAND tối cao tại TPHCM đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm bác đơn kháng cáo của bị cáo lẫn bị hại, chấp nhận kháng nghị của đại diện VKS, tăng án từ 14 năm lên 17 năm tù đối với bị cáo Võ Văn Luận (SN 1985, quê ở An Giang) về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, Võ Văn Luận và chị Lê Thị Bé là vợ chồng, ngụ tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Dù đã có với nhau 2 đứa con kháu khỉnh nhưng do Luận thường xuyên rượu chè nên vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Bị cáo Luận trước vành mong ngựa
Bị cáo Luận trước vành mong ngựa

Chán cảnh chồng suốt ngày rượu chè bê tha, ngày 15/4/2014, chị Bé dẫn đứa con nhỏ lên Bình Dương tìm việc mưu sinh. Thấy vợ bỏ đi, Luận mới tỉnh ngộ. Hai hôm sau, Luận bắt xe lên Bình Dương, tìm đến nhà trọ mà chị Bé đang thuê ở năn nỉ vợ trở về quê chung sống. Đáp lại lời thỉnh cầu của Luận là vẻ mặt lạnh lùng của chị Bé.

Đang buồn chuyện vợ không tha thứ cho mình, lại thấy chị Bé nói chuyện điện thoại với ai đó rất lâu, nên Luận nghi ngờ vợ có người đàn ông khác. Luận gặng hỏi thì chị Bé trả lời là có người gọi nhầm số nên hai bên lại lớn tiếng. Chị Bé liền đuổi Luận ra khỏi nhà.

Đêm đó, điện thoại của Bé tiếp tục đổ chuông. Bé bỏ ra ngoài đến 21h30 mới về phòng. Thấy Bé đọc tin nhắn điện thoại Luận liền lớn tiếng chửi bới.

Nghĩ vợ có người đàn ông khác nên mới không chịu cùng mình về quê, Luận liền nảy sinh ý định giết chết vợ. Lúc này, khi chị Bé đang nằm ngủ, Luận liền dùng tay bóp cổ cho đến chết.

Sau khi gây án, Luận lấy 2 điện thoại của chị Bé rồi bỏ trốn. Ngày 18/4/2014, người dân trong khu trọ phát hiện thi thể chị Bé liền báo cho cơ quan chức năng.

Tại phiên toà sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt Luận 14 năm tù. Xét thấy bản án quá nhẹ, VKS tỉnh Bình Dương kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm tăng nặng hình phạt đối với Luận. Trong khi đó, bị cáo và đại diện bị hại cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm, chỉ vì ghen tuông mà Luận đã ra tay giết chết người từng “đầu ấp tay gối”. Do đó, HĐXX chấp nhận kháng nghị của đại diện VKS tăng hình phạt đối với Luận từ 14 năm lên 17.

Quế Sơn