Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái

(Dân trí) - Ông Cao Văn Hường (bố nữ sinh Cao Mỹ D.) đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái ông. Trước ngày xảy ra vụ việc, cô đã có người yêu và được kết luận "nghi có thai" khi đi khám.

Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái - 1

Toàn cảnh phiên xét xử chiều nay 16/6 (Ảnh: Trần Thanh).

Nghi ngờ kẻ chủ mưu vụ án chưa bị bắt

Chiều 16/6, tại phiên phúc thẩm vụ án sát hại thiếu nữ giao gà ở Điện Biên, ông Cao Văn Hường (bố nạn nhân Cao Mỹ D.) cho biết, gia đình đề nghị không tử hình 6 bị cáo bởi vì nguyên nhân cái chết của con gái ông chưa được làm rõ.

Ông Hường cho rằng "còn kẻ chủ mưu khác trong vụ án chưa bị bắt". Ngoài ra, ông Hường đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái ông là của ai. Trước ngày xảy ra vụ việc, con gái ông đã có người yêu và được đưa đi khám, được kết luận "nghi có thai".

Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái - 2

Ông Cao Văn Hường (đứng trả lời HĐXX).

Ngay sau đó chủ tọa phiên tòa yêu cầu giám định viên Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) giải thích về việc nạn nhân có thai hay không? Tuy nhiên, giám định viên không trả lời thẳng vào câu hỏi của chủ toạ, mà chỉ cho hay, khi giám định chỉ phát hiện một gen duy nhất của nạn nhân D.

Sau khi các giám định viên trình bày, ông Cao Văn Hường tiếp tục cho rằng cái chết của con gái ông cũng như việc vợ ông là Trần Thị Hiền bị lôi kéo vào vụ mua bán 2 bánh heroin "là do có người hãm hại".

Ông Hường đề nghị cấp phúc thẩm làm rõ nội dung này vì cho rằng "kẻ đó đang ở ngoài vòng pháp luật". Tuy nhiên, chủ tọa ngắt lời và đưa ra nhận định những nghi vấn trên chỉ là suy luận của ông Hường và gia đình.

Đối chất tại tòa

Khai tại toà chiều nay, bị cáo Vương Văn Hùng cho rằng, bản thân không phạm các tội giết người và hiếp dâm. Hùng chỉ thừa nhận đã tham gia bắt cóc Cao Mỹ D. sau khi nghe Vì Văn Toán nói chuyện.

Về những lời khai trong quá trình điều tra, Vương Văn Hùng khai do bị bức cung, dùng nhục hình nên mới phải nhận tội. Bị cáo trình bày, trên thực tế, Vì Văn Toán và các bị cáo khai Hùng có tham gia gây án vào các ngày mồng 2 và 3 Tết Kỷ Hợi 2019 là hoàn toàn không đúng sự thật.

Vương Văn Hùng cho rằng, tòa có thể trích xuất hình ảnh camera tại nhà bị cáo và hàng xóm để thấy các ngày mồng 2-3 Tết Hùng chỉ ở nhà, không ra ngoài. Đến ngày mồng 4, anh ta mới đến nhà Vì Văn Toán để chúc Tết.

Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái - 3

Bị cáo Vương Văn Hùng (Ảnh: Trần Thanh).

Là người tiếp theo kháng án kêu oan, Phạm Văn Nhiệm cũng khai, bị cáo không giết người, hiếp dâm và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản như bản án sơ thẩm quy kết. Ngoài ra, Phạm Văn Nhiệm còn tố bị ép cung, mớm cung bằng cách chép lại lời khai do điều tra viên đọc.

Được gọi đối chất ngay sau đó, điều tra viên Bùi Mạnh Hùng thuộc Công an tỉnh Điện Biên cho biết cũng như tại tòa sơ thẩm, điều tra viên đã được hỏi vấn đề này.

Nhắc lại lần nữa, ông Hùng nói quá trình hỏi cung, điều tra viên đã tiến hành đúng quy định. Quá trình hỏi cung được thực hiện khách quan bởi còn có sự tham gia của đại diện VKSND và luật sư bào chữa cho bị can. Do đó không có việc ép cung, bức cung hay dùng nhục hình như các bị cáo khai.

Trần Thanh

Đang được quan tâm