Tây Ninh:

Bộ đội Biên phòng chặn bắt tên trộm đang tẩu thoát sang Campuchia

(Dân trí) – Nhận được tin báo xảy ra mất trộm, Công an xã Tân Lập (huyện Tân Biên, Tây Ninh) lập tức thông báo cho các đồn biên phòng trên địa bàn. Ngay sau đó, tên trộm đã bị bắt giữ khi đưa xe theo đường tiểu ngạch qua biên giới để tẩu thoát sang Campuchia.

Nguyễn Thanh Phú cùng tang vậ
Nguyễn Thanh Phú cùng tang vật

Vào khoảng 13h ngày 23/10, anh Đinh Hữu Trọng (24 tuổi, ngụ xã Tân Lập) đi đám cưới về, dựng xe sau nhà. 10 phút sau anh trở ra thì không thấy xe của mình đâu nên chạy sang nhà hàng xóm hỏi thăm. Khi đó, hàng xóm cho biết có thấy Nguyễn Thanh Phú (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) là người hàng xóm ở trọ gần nhà anh Trọng chạy xe đi.

Anh Trọng liền báo tin cho Công an xã Tân Lập. Nhận được tin báo, Công an xã Tân Lập thông báo đến các đồn Biên Phòng về đặc điểm chiếc xe mất trộm và nhờ phối hợp hỗ trợ. Nhờ tin báo của Công an xã Tân Lập, trong lúc đi tuần tra trên khu vực đường tiểu ngạch, cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Xa Mát phát hiện người thanh niên có đặc điểm giống thông báo nên tiến hành bắt giữ người và xe.

Tại cơ quan công an, Phú khai là người ở xa đến làm thuê bóc vác hàng hóa tại các kho hàng ở khu vực biên giới. Công việc nặng nhọc với đồng lương ít ỏi không đủ cho Phú thỏa mãn máu cờ bạc của mình nên Phú nảy ra ý định mượn xe bạn đi cầm để đánh bạc.

Trước khi bị bắt vài ngày, Phú đã mượn xe 1 người bạn tại chỗ làm việc ở xã Tân Lập rồi chạy thẳng qua Campuchia thế chấp, mang tiền vào casino đánh bạc thua hết. Sau khi thua hết tiền, Phú về Việt Nam thì đến thị trấn Tân Biên làm việc để tránh gặp bạn cũ ở xã Tân Lập vì sợ bạn đòi xe. Tại chỗ làm mới, Phú lại thực hiện mánh cũ, tiếp tục mượn xe đồng nghiệp rồi mang qua Campuchia thế chấp đánh bạc.

Lần thứ ba, thấy không còn ai quen có thể mượn xe ngay được để thỏa mãn cơn nghiện cờ bạc, Phú liền sang nhà hàng xóm trộm xe để chạy qua Campuchia bán kiếm tiền đánh bạc thì bị bắt.

Tuyết Trân – Tùng Nguyên