1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Huế:

Bịt mặt vào nhà cướp dây chuyền anh em họ

(Dân trí) - Ngày 21/2, Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc mở phiên tòa xét xử công khai vụ án “Cướp giật tài sản” đối với bị cáo Lê Thành (SN 1994, trú tại thôn La Sơn, xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế).

Theo cáo trạng, vào khoảng 15 giờ ngày 3/10/2012, Thành phát hiện Hùng là anh em chú bác ruột với Thành, có đeo sợi dây chuyền vàng tây nên Thành nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, Thành đi xe máy đến để tại nhà thờ họ Lê, cách nhà Hùng 300m, sau đó đeo khẩu trang bịt mặt đi vào nhà bếp của Hùng.

Lợi dụng trong nhà lúc này không có điện và phát hiện Hùng đi từ nhà trên xuống bếp, Hùng đã ra tay giật sợi dây chuyền đeo trên cổ Hùng, làm sợi dây chuyền đứt thành 2 đoạn.

Lê Thành bịt mặt vào nhà anh em họ để cướp dây chuyền
Lê Thành bịt mặt vào nhà anh em họ để cướp dây chuyền

Thành lấy được một đoạn dài 12 cm rồi bỏ chạy. Sau khi cất giấu tài sản cướp giật được, Thành quay lại lấy xe thì bị bắt.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nghẹ trách nhiệm hình sự cũng như đặc điểm nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Thành 1 năm tù giam; đồng thời tuyên xử tịch thu một số vật chứng khác có liên quan đến vụ án.

V.Nhân - Đ.Dương