Thứ năm, 06/10/2016 - 00:38

Bị phạt hơn 8,7 triệu đồng vì đăng thông tin không chính xác trên Facebook

Dân trí

Huy bị phạt tổng số tiền 8.750.000 đồng, đồng thời phải gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm đã đăng ở trang fanpage Facebook “I love Danang”.

Ngày 5/10, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Giang Kiên Huy (trú quận Sơn Trà) về hành vi vi phạm các quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng với tổng số tiền phạt là 8.750.000 đồng.

Ngoài ra, ông Huy cũng bị yêu cầu phải gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm khi đăng lên trang fanpage Facebook “I love Danang” (đường link: www.facebook.com/ilovedanang), có biện pháp kiểm soát và phải chịu trách nhiệm về các nội dung được đăng.

Công an thành phố Đà Nẵng đã biểu dương và thưởng 5 triệu đồng cho Phòng PA83.
Công an thành phố Đà Nẵng đã biểu dương và thưởng 5 triệu đồng cho Phòng PA83.

Trước đó, trên trang mạng Facebook ở địa chỉ “I love Danang” thường xuyên đăng tải hoặc chia sẻ nhiều bài báo có nội dung viết về các chủ trương của Đà Nẵng, đồng thời đăng tải nhiều nhận xét, bình luận của người xem mang tính xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo thành phố.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83), Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố bất ngờ kiểm tra đột xuất quán internet S.S. do ông Huy làm quản lý, và xác định Huy chính là quản trị điều hành trang Facebook trên.

Huy thừa nhận mình tạo lập và điều hành trang này từ tháng 4/2011, tới nay có hơn 73.000 người theo dõi. Sau đó, Huy lên mạng tìm đọc và chia sẻ nhiều bài báo có nội dung viết về Đà Nẵng, rồi đăng lại và kèm theo dòng trạng thái mang tính chất phiến diện, chủ quan. Đặc biệt ở những dòng trạng thái được Huy đưa lên, có nhiều người vào theo dõi, bình luận mang tính xuyên tạc, xúc phạm uy tín lãnh đạo thành phố. Huy cũng thừa nhận do quá nhiều bình luận không tốt nhưng không thể kiểm soát và xóa hết được.

Trước thành tích nhanh chóng làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng điều hành trang mạng đưa tin ẩu này, Công an thành phố Đà Nẵng đã biểu dương và thưởng 5 triệu đồng cho Phòng PA83.

Khánh Hồng