Quảng Nam:

Bị nợ 2 triệu đồng, bắt cóc con tin, đòi... 4 triệu tiền chuộc

(Dân trí) - Bị nợ 2 triệu đồng, 2 thanh niên bắt giữ người và đòi 4 triệu đồng tiền chuộc. Tuy nhiên, các đối tượng đã bị công an bắt giữ để điều tra.

Ngày 19/1, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và ngăn chặn thành công 1 vụ bắt cóc tống tiền xảy ra trên địa bàn.

Bị nợ 2 triệu đồng, bắt cóc con tin, đòi... 4 triệu tiền chuộc - 1
Hứa Đại Hoàng và Lê Văn Bình tại cơ quan công an
Hứa Đại Hoàng và Lê Văn Bình tại cơ quan công an

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 18/1, bà Lê Thị Thu Trinh (40 tuổi, trú thôn Thanh Vân, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) đến công an huyện báo có một đối tượng lạ đã bắt cóc con trai bà tên Lê Đức Thắng (17 tuổi) và yêu cầu bà phải đưa tiền thì mới được gặp con.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đại Lộc đã phân công cán bộ tiến hành kiểm tra, xác minh và mai phục bắt quả tang các đối tượng trên.

Hơn 1 giờ sau, lực lượng Công an huyện Đại Lộc đã bắt quả tang 2 đối tượng tên Hứa Đại Hoàng (19 tuổi, trú thôn Đại Khương) và Lê Văn Bình (18 tuổi, trú thôn Thạnh Trung, cả hai cùng trú xã Đại Chánh, Đại Lộc, Quảng Nam) khi cả hai đang chở Lê Đức Thắng đi nhận tiền.

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận vào chiều 16/1, Lê Đức Thắng đến xã Đại Chánh chơi và có nhờ Bình nói với Hoàng mượn số tiền 2 triệu đồng. Hoàng đồng ý cho Thắng mượn nhưng yêu Thắng viết giấy mượn với số tiền 4 triệu đồng và yêu cầu 2 ngày sau phải trả.

Đến chiều ngày 18/1, do Thắng chưa trả tiền nên Hoàng rủ Bình bắt giữ rồi chở Thắng đi về gần nhà. Lúc này Hoàng đi vào nhà gặp bà Trinh đưa giấy viết mượn nợ với số tiền 4 triệu đồng và hăm dọa. Sau khi đối tượng Hoàng đi ra thì bà Trinh báo cáo vụ việc đến cơ quan Công an.

Sau đó, cả hai chở Thắng lên đập Khe Tân (xã Đại Tân, Đại Lộc) rồi gọi điện yêu cầu bà Trinh trả tiền. Theo hướng dẫn của Công an huyện Đại Lộc, bà Trinh hẹn địa điểm gặp để giao nhận tiền và thả Thắng.

Tuy nhiên, khi chưa nhận được tiền thì các đối tượng đã bị Công an huyện Đại Lộc mai phục bắt giữ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Thắng.

Hiện cơ quan Công an huyện Đại Lộc đã tạm giữ hình sự hai thanh niên này để làm rõ hành vi bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản.

Công Bính

Bị nợ 2 triệu đồng, bắt cóc con tin, đòi... 4 triệu tiền chuộc - 3
Đang được quan tâm