Bị hắt ớt bột vào mặt, vẫn truy đuổi bắt cướp

(Dân trí) - Đang đi trên đường thì bất ngờ anh Đỗ Khắc Hưng bị một đối tượng dùng ớt bột hắt vào mặt và cướp tài sản. Ngay sau đó anh Hưng đã trấn tĩnh lại và truy đuổi theo, khống chế tên cướp và đưa về cơ quan Công an.

Chiều 28/1, ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy và Đại tá Lê Văn Nghiêm - trưởng Công an TP Thanh Hóa đã đến trao thưởng 5 triệu đồng cho anh Đỗ Khắc Hưng - công dân phố Đỗ Đại 2, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Xuân Phi và Đại tá Lê Văn Nghiêm trao thưởng tới anh Đỗ Khắc Hưng.
Ông Nguyễn Xuân Phi và Đại tá Lê Văn Nghiêm trao thưởng tới anh Đỗ Khắc Hưng.

Số tiền trên được trích từ Quỹ an ninh trật tự của thành phố. Ngoài ra, Công an phường Quảng Thắng cũng trao thưởng 2 triệu đồng tới anh Hưng vì đã dũng cảm bắt tội phạm và kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm.

Trước đó, ngày 27/1, anh Đỗ Khắc Hưng đang trên đường đi làm về thì bị đối tượng Hoàng Tiến Thành (SN 1983, ở cùng khu phố) là đối tượng nghiện ma túy đi xe máy ép sát, dùng ớt bột ném vào mặt, sau đó cướp giật chiếc hộp trên xe của anh Hưng trong đó có 5 chiếc điện thoại di động và 650.000đ tiền mặt, tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

Tuy bị bất ngờ, nhưng ngay lập tức, anh Hưng đã trấn tĩnh lại, đuổi theo, vật lộn, bắt giữ tên Thành và đưa về Công an phường Quảng Thắng để Công an lập biên bản.

Tại cơ quan Công an, tên Thành khai nhận do nghiện ma túy nên đã thường xuyên lang thang trộm cắp, cướp giật.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm