1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Bị giết chết vì đa nghi

(Dân trí) - Phú đi cai nghiện về, được địa phương mời lên nhằm giáo dục nhưng Phú luôn né tránh. Nghi ngờ Hòa là người chỉ điểm tung tích của mình cho công an nên Phú đi tìm Hòa gây sự thì bị Hòa giết chết.

Ngày 28/6, TAND TPHCM đã xét xử lưu động tại Q.Bình Tân và tuyên phạt bị cáo Võ Thanh Hòa (sinh năm 1975 tại TPHCM) 18 năm tù về tội “giết người”.

Bị cáo Hòa tại buổi xét xử lưu động
Bị cáo Hòa tại buổi xét xử lưu động

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Phú là đối tượng cai nghiện được hồi gia vào tháng 3/2015. Công an phường Bình Trị Đông A nhiều lần mời lên để giáo dục nhưng Phú né tránh, không lên trình diện. Từ đây, Phú hiểu lầm Hòa là người báo tin cho công an nên thường đến tìm Hòa gây sự đánh nhau.

Vào khoảng 18h ngày 27/11/2015, nhân viên quán cà phê của Hòa gọi điện báo việc Phú đang cầm cây sắt đứng trước cửa quán gây sự, không cho khách vào quán và thách thức Hòa ra đánh nhau.

Nghe vậy, Hòa đem theo 1 thanh kiếm đi đến quán cà phê gặp Phú. Đến trước hẻm 904, hương lộ 2 thì Hòa gặp Phú. Lúc này, Hòa rút kiếm ra đâm trúng ngực Phú làm Phú té xuống đất.

Thấy máu chảy nhiều, Hòa hoảng sợ, bỏ chạy đến quán cà phê kêu người đưa Phú đi cấp cứu nhưng Phú đã chết. Sau khi gây án, Hòa đến công an P.Bình Trị Đông A đầu thú.

Xét thấy bị cáo ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, đã bồi thường cho gia đình người bị hại… nên tòa tuyên phạt Hòa mức án như trên.

Xuân Duy