Bình Dương:

Bị đuổi đánh, gọi đồng bọn đến chém đối thủ trọng thương

(Dân trí) - Bị nhóm đối thủ đuổi đánh, Long “thiếu gia” gọi điện thoại cho đồng bọn mang mã tấu đến đánh trả. Hậu quả, 2 người đã bị nhóm của Long chém trọng thương.

Chiều 28/3, cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An đang tạm giữ hình sự Trần Bá Long (tức Long “thiếu gia”, SN 1993, ngụ huyện Phú Giáo), Nguyễn Hùng Cường (tức Tuấn, SN 1992, quê Hậu Giang, tạm trú thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Nạn nhân bị Long “thiếu gia” cùng đồng bọn chém bị thương là Nguyễn Hữu Quý (SN 1994, quê Kiên Giang) và Võ Phước Đức (SN 1989, quê Vĩnh Long).

Theo điều tra ban đầu, giữa Long và Hồ Thị Nhi (SN 1997, quê An Giang) có quan hệ vợ chồng và cùng làm việc tại một công ty ở phường An Phú, thị xã Thuận An. Trong quá trình làm việc, giữa Nhi và một đồng nghiệp tên Tú xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc Tú bị công ty cho nghỉ việc.

Cho rằng mình bị mất việc là do Nhi nên Tú rủ Quý, Đức và Phan Văn Bảo (SN 2000, quê An Giang) cùng 3 thanh niên khác (chưa rõ lai lịch) đi tìm Nhi để “tính sổ”. Khi thấy Long điều khiển xe máy chở Nhi chạy ra khỏi khu nhà trọ thì lập tức nhóm của Tú đuổi theo đánh.

Lúc này, Nhi bỏ chạy trước, Long gọi điện thoại cho hai người bạn là Nguyễn Hùng Cường và Dũng (chưa rõ lai lịch) mang theo 2 cây mã tấu chạy đi tìm nhóm của Tú để trả thù. Khi đến khu phố 1B (phường An Phú, thị xã Thuận An), Long phát hiện Quý và Đức nên áp sát dùng mã tấu chém tói tấp khiến đối thủ gục tại  chỗ. Gây án xong, Long, Cường và Dũng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận tin báo, cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An đã vào cuộc, truy bắt được Long và Cường về xử lý, đồng thời truy tìm đối tượng Dũng để làm rõ.

Trung Kiên

Đang được quan tâm