Đắk Lắk:

Bị đòi nợ ráo riết, xách dao đâm chủ nợ nhiều nhát

Thúy Diễm

(Dân trí) - Nợ tiền nhưng chưa có để trả, Bồng bị đòi nợ ráo riết và bị chủ nợ chửi bới. Trong cơn nóng giận, Bồng rút dao đâm 5 nhát vào chủ nợ.

Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hà Văn Bồng (30 tuổi, ngụ xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi giết người.

Bị đòi nợ ráo riết, xách dao đâm chủ nợ nhiều nhát - 1
Hà Văn Bồng thời điểm bị đọc lệnh bắt tạm giam (ảnh: Đức Nguyễn)

Theo kết quả điều tra, năm 2018 do cần tiền tiêu xài cá nhân Bồng đã nhiều lần vay mượn của anh Lục Văn Rông (32 tuổi, ngụ cùng xã) với tổng số tiền 45 triệu đồng. Sau đó, Bồng đã trả được 25 triệu đồng và số còn lại vẫn chưa trả được.

Đến tháng 6/2020, anh Rông nhiều lần đòi lại số tiền đã cho vay nhưng Bồng vẫn chưa có trả và giữa đôi bên xảy ra mâu thuẫn.

Bị anh Rông nhiều lần đòi nợ và có lời lẽ xúc phạm mình nên Bồng đâm ra tức tối. Ngày 21/6, cả hai hẹn nhau tới một quán cà phê trên địa bàn để nói chuyện, khi đi Bồng có xách theo một con dao nhọn dài 40 cm.

Tại đây, hai bên chửi bới qua lại thì Bồng rút dao đâm 4 nhát vào đầu và 1 nhát vào mạn sườn trái của anh Rông khiến nạn nhân gục tại chỗ. Nạn nhân ngay sau đó được người dân đưa đi cấp cứu khẩn cấp nên giữ được tính mạng.

Ngày 18/8, Công an huyện Cư Kuin đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và chuyển hồ sơ cho Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk thụ lý.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định hành vi của Hà Văn Bồng là côn đồ, có tính cố sát nạn nhân đến cùng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can Hà Văn Bồng về tội Giết người.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng, làm rõ.