1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Đắk Lắk:

Bị đạp, dùng đá giết chết người

(Dân trí) - Sau khi bị Y YuRi dùng chân phải đạp một phát vào người khiến cả người lẫn xe ngã xuống đường, Y Răng đứng dậy nhặt một cục đá đập mạnh một phát vào vùng đầu Y YuRi khiến nạn nhân tử vong sau khi đưa đến viện cấp cứu.

Bị cáo
Bị cáo Y Răng M’lô trước vành móng ngựa.

Sáng 26/10, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Y Răng M’lô (sinh ngày 7/5/1994, trú xã Cư Pơng, huyện Krông Buk, Đắk Lắk) và tuyên phạt bị cáo này 13 năm tù giam về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 29/12/2011, Y Răng M’lô cùng một số bạn bè gồm: Y Hội, Y Khuyên Niê, Y Thi Niê (đều trú xã Cư Pơng) tổ chức ăn uống tại nhà Y Răng ở buôn Đrich, xã Cư Pơng, huyện Krông Buk.

Sau đó có Y YuRi Niê (sinh ngày 11/12/1996) cùng với các bạn là Y Ngôr Kbuôr, Y Quyt Niê, Y Chu Niê, Y Kăng M’Lô, H’ Nhung M’lô, H’Nhoan M’Lô, H’ Win M’Lô (đều trú xã Pơng Drang, huyện Kr ông Buk) đến chơi.

Lúc này Y YuRi uống được khoảng 2 chai bia sau đó rủ Y Thi, H’Nhoan M’Lô, H’Win M’Lô lên sân nhà cộng đồng xã Cư Pơng chơi, những người còn lại tiếp tục nhậu.

Khoảng 23h30' cùng ngày, H’Nhung rủ cả nhóm bạn của Y Răng gồm: Y Ngôr, Y Quyt, Y Chu, Y Kăng về xã Pơng D’Rang chơi. Khi cả nhóm đến trước sân nhà cộng đồng xã Cư Pơng thì dừng lại ngoài đường nhựa liên xã để đón H’Nhoan và H’ Win cùng về.

Lúc này Y YuRi và Y Thi đang nói chuyện với H’Nhoan, H’ Win và cho rằng Y Răng, Y Khuyên đến phá đám việc họ đang nói chuyện nên Y YuRi đã gây sự và thách thức với Y Răng: “Mày thích đánh nhau không, có đánh thì đánh tao cho chết, nếu đánh không chết thì mày không ra xã Pơng Drang được đâu”. Nghe vậy, Y Răng nói: “Không muốn đánh nhau”.

Sau đó Y YuRi dùng chân phải đạp Y Răng một phát vào người làm Y Răng và xe máy ngã xuống đường. Y Răng đứng dậy nhặt một cục đá loại 4x6cm cầm trên tay đập mạnh một phát vào vùng đầu Y YuRi. Sau đó Y YuRi được đưa đi cấp cứu, đến ngày 5/1/2012, nạn nhân tử vong.

Tại bản kết luận pháp y số 50/GĐPY ngày 13/2/2012 của công an tỉnh Đắk Lắk kết luận nguyên nhân tử vong của Y YuRi là: Chấn thương đầu gây thương tích, nứt, lún sọ vùng đỉnh đầu trái, tụ máu ngoài màng cứng bán cầu đại não trái, dập não và phù nề não nặng dẫn đến hôn mê không hồi phục sau mổ sọ não ngày thứ 7.

Ngày 5/1/2012, Y Răng M’lô bị bắt giữ về hành vi “Giết người”.

Viết Hảo