1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Cần Thơ:

Bị đánh chết do thiếu nợ 500 ngàn đồng

(Dân trí) - Ngày 21/5, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù về tội giết người, Phan Văn Điền Em 1 năm tù treo về tội không tố giác tội phạm.

Nguyễn Quốc Tiến (bên phải) và Phan Văn Điền Em trước vành móng ngựa
Nguyễn Quốc Tiến (bên phải) và Phan Văn Điền Em trước vành móng ngựa

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại tiền mai táng và tổn thất tinh thần gần 130 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi một người con của nạn nhân đến khi đủ 18 tuổi mỗi tháng 575 ngàn đồng. Hiện tại gia đình bị can Tiến đã khắc phục được số tiền 20 triệu đồng.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, khoảng 14h ngày 19/10/2014, Nguyễn Quốc Tiến tổ chức uống rượu tại nhà Điền Em cùng 3 người khác. Sau khi uống rượu xong Tiến chở Điền Em đi lang thang đến đoạn gần bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Tiến nhớ lại việc anh Trần Hữu Trương là nhân viên nhà đại thể của BVĐKTƯ Cần Thơ còn thiếu mình 500 ngàn đồng, nhưng đòi nhiều lần không trả.

Trong lúc đang có ma men trong người, Tiến chở Điền Em vào bệnh viện gặp anh Trương để đòi tiền, nhưng anh Trương không có trả. Tiến Dùng tay chân liên tục đấm đá vào người anh Trương làm anh này ngã khuỵu xuống nền gạch rồi cả hai lên xe bỏ đi.

15h30’ cùng ngày có người phát hiện anh Trương nằm bất động dưới nền gạch, liền truy hô những người của bệnh viện đưa vào phòng cấp cứu, nhưng anh Trương đã tử vong.

Sau đó, phòng Kỹ thuật Hình sự công an TP Cần Thơ tiến hành khám nghiệm pháp y và kết luận anh Trương tử vong do xuất huyết não sau chấn thương sọ não. Đến 11h ngày hôm sau, Nguyễn Quốc Tiến đến cơ quan Công an đầu thú.

Phạm Tâm