TP.HCM:

Bị đâm trọng thương vì không chịu tham gia sới bạc!

(Dân trí) - Vừa ra ngoài, anh Nhã bị 3 người dùng dao đâm trọng thương, nguyên nhân được cho là do anh Nhã không chịu tham gia sới bạc dẫn đến mâu thuẫn. Anh Nhã khẳng định vụ đâm anh là có kế hoạch từ trước.

Đâm kiểu “triệt hạ đối thủ”

Bị đâm trọng thương vì không chịu tham gia sới bạc! - 1

Nhóm côn đồ đến quán karaoke rồi đâm "hội đồng" khiến anh Nhã bị trọng thương. Hình ảnh được camera ghi lại.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Bình Chánh, khoảng 15h30 chiều 25/4/2019, anh Thái Ngọc Nhã (SN 1986, ngụ huyện Bình Chánh) cùng bạn đến hát tại quán karaoke trên địa bàn xã Phong Phú. Trong lúc hát, anh Nhã nhận được điện thoại của Đỗ Nguyễn Anh Linh (SN 1983, người địa phương) hỏi thăm việc mâu thuẫn giữa anh Nhã với Ngô Nhật Giang (SN 1993, ngụ Long An). Sau khi nói chuyện xong, Linh hẹn đến quán karaoke trên chơi cùng anh Nhã.

Khoảng 10 phút sau, khi thấy xe ô tô 7 chỗ BKS 51G – 393.19 chạy đến, anh Nhã nghĩ là Linh đến nên cùng bạn là Nguyễn Minh Tâm ra đón. Tuy nhiên, anh Nhã không thấy Linh mà thấy Nguyễn Thế Vũ (SN 1991, quê Cà Mau), Nguyễn Thành Luân (SN 1989), Trần Văn Trắng (SN 1993, cùng ngụ huyện Bình Chánh) và Ngô Nhật Giang.  

Bị đâm trọng thương vì không chịu tham gia sới bạc! - 2

Cáo trạng và văn bản trả lời TAND huyện Bình Chánh của Viện KSND cùng cấp.

Do Nhã và Giang có mâu thuẫn từ trước trong việc Giang yêu cầu Nhã đến tham gia trường gà của Giang nên vừa đến chân cầu thang quán karaoke, Giang và Nhã xảy ra cự cãi. Bị Giang đánh nên anh Nhã và bạn lùi lại phía sau.

Lúc này, Giang, Luân, Vũ cầm dao xông vào đâm “hội đồng” vào tay trái, đùi phải, đùi trái anh Nhã làm nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, cả nhóm rời khỏi hiện trường và ném hung khí trên đường tẩu thoát. Còn anh Nhã được người nhà đưa đi cấp cứu. Tỷ lệ thương tích anh Nhã phải gánh chịu lên đến 65%, trong đó vết thương trên đùi phải được xác định gây đứt thủng động mạch đùi sâu, tĩnh mạch, tổn thương thần kinh đùi có tỷ lệ 61% rất nguy hiểm đến tính mạng.

Bỏ lọt đồng phạm?

Bị đâm trọng thương vì không chịu tham gia sới bạc! - 3

Nhóm thanh niên bắt đầu đến cửa quán karaoke.

Cơ quan chức năng xác định, đây là vụ án “Cố ý gây thương tích” do Nguyễn Thế Vũ, Ngô Nhật Giang và Nguyễn Thành Luân gây ra. Vũ và Giang đã bị bắt tạm giam, đưa ra truy tố. Riêng Nguyễn Thành Luân hiện đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Viện KSND huyện Bình Chánh nhận định, đây là vụ án có đồng phạm nhưng tính chất đơn giản, giữa các bị can không có sự bàn bạc, phân công vai trò từ trước…

Tuy nhiên, hành vi của các bị can là gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng người khác, ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội nên cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Bị đâm trọng thương vì không chịu tham gia sới bạc! - 4

3 đối tượng dùng dao đâm kiểu "triệt hạ đối thủ", lần lượt đâm vào tay, đùi phải, đùi trái nạn nhân.

Bị đâm trọng thương vì không chịu tham gia sới bạc! - 5

Chiếc xe ô tô sau khi chở nhóm côn đồ đến đã lùi sâu vào hiện trường vụ án rồi chở các đối tượng vừa đâm anh Nhã đi.

Viện KSND huyện Bình Chánh cũng xác định, Trần Văn Trắng tuy có mặt tại hiện trường nhưng Trắng khai không tham gia vào vụ đâm anh Nhã nên chưa đủ căn cứ để khởi tố với vai trò đồng phạm. Đối với Đỗ Nguyễn Anh Linh khai không kêu nhóm của Vũ đánh Nhã, việc nhóm Vũ đâm anh Nhã thì Linh không biết nên Linh không phạm tội với nhóm của Giang về tội “Cố ý gây thương tích”.

Liên quan đến vụ án này, ngày 24/8/2020, TAND huyện Bình Chánh đã có quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung về vụ án trên. Căn cứ lời khai của các bị cáo, đương sự tại toà, trước khi các bị cáo và đồng bọn đến đến quán karaoke thì bị hại là anh Thái Ngọc Nhã có nhận cuộc gọi của Đỗ Nguyễn Anh Linh trao đổi về mâu thuẫn giữa anh Nhã và bị cáo Ngô Nhật Giang.

Bị đâm trọng thương vì không chịu tham gia sới bạc! - 6

TAND huyện Bình Chánh đã có quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Đồng thời, nhóm bị cáo trước khi đến quán karaoke có nhậu cùng với người khác và được người này gọi xe cho nhóm bị cáo đến nơi gây án. Ngoài ra hiện trường còn có sự có mặt của Trần Văn Trắng khi tham gia cùng các bị cáo vào bên trong quán karaoke. Do đó, cần trả hồ sơ để điều tra xác minh, làm rõ có hay không việc có đồng phạm khác thực hiện hành vi phạm tội.

Một tuần sau khi nhận được quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, Viện KSND huyện Bình Chánh đã có văn bản gửi TAND huyện Bình Chánh về những vấn đề liên quan đến vụ án. Theo đó, Viện KSND huyện này cho rằng không có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm và giữ nguyên quan điểm truy tố đã nêu trong cáo trạng trước đó.

Dự kiến ngày 25/11/2020, phiên tòa sẽ diễn ra.

Đang được quan tâm