Quảng Ninh:

Bị đâm chết vì vô cớ đánh người

(Dân trí) - Vốn không thù oán gì nhưng được “ma men” dẫn đường, một nhóm người đã vô cớ lao vào đánh đập, hành hung một thanh niên khác không thương tiếc. Hậu quả ,một người trong nhóm đã phải thiệt mạng dưới lưỡi dao của thanh niên này.

VKSND tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận bản kết luận điều tra của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45), công an tỉnh đề nghị truy tố Nguyễn Chí Thanh (SN 1984, ở xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng và Nguyễn Văn Thường (SN 1989), Nguyễn Ngọc Khánh (1988), cùng ở xã Yên Thọ, TX. Đông Triều) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

a1-1463635801550

Nguyễn Văn Thường hay còn gọi là Cún Xường (áo xám) và Nguyễn Ngọc Khánh (áo đen) là hai đối tượng tham gia vụ hỗn chiến đẫm máu tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ, vào khoảng hơn 19h ngày 19/1, sau khi uống rượu xong, Thường cùng Khánh và Bùi Thế Đạt (SN 1988, ở xã Yên Thọ, TX. Đông Triều) cùng một số thanh niên khác đến hát ở quán karaoke Tân Việt Bắc, thuộc khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, TX. Đông Triều.

Khoảng 21h cùng ngày, Thanh cùng một nhóm bạn gồm 4 người cũng đến đây hát. Đến khoảng gần 12h, nhóm Thường xuống quầy lễ tân thanh toán tiền trong tình trạng xay xỉn. Lúc này, nhóm của Thanh cũng hát xong và ra quầy lễ tân thanh toán tiền. Sắn có chút men nên khi giáp mặt cả hai bên đều nhìn nhau bằng ánh mắt không mấy thiện cảm, trực chờ bùng nổ. Khi Thanh ra lấy xe để ra về thì Thường, Khánh và Đạt cũng lẳng lặng ra theo để kiếm chuyện.

Đến gần 12h khuya, những nhà dân xung quanh khu vực quán karaoke Tân Việt Bắc bỗng nhiên bị đánh thức bởi những tiếng la hét, chửi tục, tiếng thủy tinh vỡ… Nháo nhào chạy ra đường, nhiều người chứng kiến một nhóm chừng 4 đến 5 thanh niên đang xông vào đấm đạp một thanh niên khác. Thậm chí khi thanh niên này bỏ chạy, máu me bê bết trên mặt thì nhóm người vẫn tiếp tục truy đuổi, có người trong nhóm còn cầm bình rượu bằng kim loại ném theo. Khi bị nhóm thanh niên đuổi kịp thì thanh niên kia bất ngờ rút dao trong người ra đâm loạn xạ về phía trước. Sau những nhát dao sáng loáng vừa vung lên, một người trong nhóm thanh niên kia bỗng nhiên đổ gục xuống đường, máu chảy lênh láng. Cả nhóm thanh niên cùng người đâm vội vã bỏ chạy khỏi hiện trường. Người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng bị tử vong trên đường.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, các trinh sát thuộc PC 45 cùng công an TX. Đông Triều đã có mặt. Nạn nhân được xác đinh là Bùi Thế Đạt, bị chết do sốc mất máu cấp bởi vết thương ngực trái gây rách đoạn gốc quai động mạch chủ, tràn máu khoang màng tim và khoang màng phổi phải. Rà soát và sàng lọc PC45 xác định nghi phạm đâm chết Đạt là Nguyễn Chí Thanh và nhóm người tham gia hỗn chiến cũng được xác định, trong đó Nguyễn Văn Thường và Nguyễn Ngọc Khánh giữ vai trò cầm đầu.

Ngày 20/1, Thanh, Khánh và Thường đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của các đối tượng, sau khi thanh toán tiền tại quán xong, Thanh ra lấy xe ô tô để về thì Thường và Đạt ra đứng trước đầu xe chặn lại. Khi Thanh nói cho đi nhờ thì Đạt nói, bị bánh xe của Thanh đè vào chân. Thanh lùi xe lại thì Đạt giật cửa lao lên xe dùng chân đạp Thanh liên tiếp, thấy thế Thường cũng lao vào “hội đồng”. Thanh hoảng sợ mở cửa xe chạy ra ngoài nhưng cả bọn Đạt vẫn không buông tha, lúc này có thêm Khánh cũng tham chiến. Cả nhóm đánh Thanh tới chảy máu mũi, thậm chí còn dùng bình rượu kim loại ném về phía Thanh. Do bị đánh đau, lại thân cô thế cô nên Thanh rút con dao mang theo dơ lên để nhắm dọa nhóm Đạt sợ để dừng tay. Tuy nhiên cả nhóm càng hung hãn hơn lao vào buộc Thanh phải bật lưỡi dao đâm toan loạn về phía trước. Hậu quả, Thường bị đâm trúng bụng và Đạt bị đâm trúng ngực.

Phạm Hải Sâm