1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bị con riêng của chồng dùng búa đánh vào đầu, mẹ kế vẫn mong con sớm trở về

(Dân trí) - Dùng búa đánh vào đầu mẹ kế thì cán búa bị gãy, Trần Mạnh Hùng vào nhà lấy dao ra. Nghe tiếng kêu cứu của vợ, ông Minh chạy ra can ngăn thì bị con trai dùng dao chém khiến ông này phải mở cửa bỏ chạy.

Trước khi dùng búa để truy sát mẹ kế, Trần Mạnh Hùng đã chốt cửa lại để bà Minh không thể chạy.
Trước khi dùng búa để truy sát mẹ kế, Trần Mạnh Hùng đã chốt cửa lại để bà Minh không thể chạy.

Thượng tá Nguyễn Đình Hùng – Phó Trưởng công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho hay, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng (SN 1985, trú tại phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò) để điều tra về hành vi “giết người”. Hùng là đối tượng dùng búa đánh vào đầu bà Võ Thị Minh và dùng dao chém ông Trần Văn Minh (là bố đẻ và mẹ kế) vào ngày 7/1 vừa qua.

Hơn 1 tuần nằm điều trị ở bệnh viện với vết thương nặng ở đầu, tay, bà Võ Thị Minh (SN 1972) đã được xuất viện. Bà Minh vẫn chưa hoàn hồn sau những gì xảy ra với mình. Sau khi người vợ trước của ông Trần Văn Minh qua đời được mấy năm, bà Võ Thị Minh về bầu bạn với ông Minh. Cuộc hôn nhân này không được lòng những đứa con riêng của ông Minh, đặc biệt là người con trai cả Trần Mạnh Hùng. Từ đó, có nhiều mối bất hòa nảy sinh giữa Hùng và bà Minh kéo theo mối bất hòa giữa Hùng với cha ruột.

Bị con riêng của chồng dùng búa đánh, dùng dao chém nên bà Minh mang nhiều thương tích trên đầu và tay.
Bị con riêng của chồng dùng búa đánh, dùng dao chém nên bà Minh mang nhiều thương tích trên đầu và tay.

Một người hàng xóm của bà Minh cho biết, thời gian gần đây, ông Minh hay chửi mắng Hùng. Cũng có lần hai cha con xảy ra ẩu đả, chính quyền địa phương phải đến giải quyết. Tuy nhiên, việc Hùng dùng búa đánh vào đầu mẹ kế và dùng dao chém cha ruột thì người dân ở đây không thể lường trước được. “Cha con ông Minh có mâu thuẫn từ lâu, Hùng cũng tỏ thái độ với mẹ kế nhưng bà Minh rất thương con chồng. Mấy lần thằng Hùng chơi bời cắm cả xe máy chính bà Minh vay tiền chuộc về chứ đâu”, ông Lê Ngọc Tuýnh - khối trưởng khối Hải Bằng 2 (phường Nghi Hòa) cho biết.

Vẫn còn xuýt xoa vì vết thương nhức buốt, bà Võ Thị Minh kể: “Chiều ngày 7/1, tôi đang ở trong sân thì thấy Hùng ra chốt cổng lại. Tôi chưa kịp hỏi vì sao Hùng lại đi khóa cổng giữa chiều như thế thì Hùng quay lại, dùng búa đánh liên tiếp vào đầu. Bị bất ngờ và đau, tôi ngã ra sân, ú ớ kêu cứu. Đang đánh thì cán búa gãy, Hùng vứt cán xuống rồi chạy vào nhà. Lúc này, chồng tôi nghe tiếng kêu cứu của tôi nên chạy ra. Thấy Hùng cầm theo dao ra, ông ấy chạy lại ngăn thì bị chém nên phải mở cửa bỏ chạy ra ngoài. Tôi sợ quá, quỳ xuống van xin mà nó không tha mà chém đến khi tôi ngất đi không biết gì nữa”. Thấy mẹ kế không cử động, tưởng nạn nhân đã chết, Võ Mạnh Hùng mới chịu dừng lại. Bà Minh được người dân đưa đi cấp cứu với nhiều vết thương ở đầu và tay.

Thiếu tá Lâm Công Hòa – Đội phó đội điều tra tổng hợp Công an thị xã Cửa Lò cho biết, tại cơ quan điều tra, Trần Mạnh Hùng bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân theo Hùng là do mâu thuẫn cá nhân. Hùng chưa lập gia đình, vẫn đang ở chung với bố mẹ, chưa có tiền án, tiền sự.

Bị truy sát suýt mất mạng nhưng bà Minh vẫn mong Hùng sớm được trở về để làm lại cuộc đời.
Bị truy sát suýt mất mạng nhưng bà Minh vẫn mong Hùng sớm được trở về để làm lại cuộc đời.

Do chạy được nên vết thương của ông Trần Văn Minh không mấy nghiêm trọng, hiện sức khỏe đang hồi phục. Bà Võ Thị Minh đã được xuất viện về nhà điều trị nhưng vẫn thường xuyên bị choáng do bị đánh vào đầu, bàn tay và cánh tay phải đang bị băng bó cố định do đỡ nhát dao từ con riêng của chồng.

“Tôi không biết lí do gì mà Hùng đánh, chém tôi với ông Minh. May mà tôi mệnh lớn nên vẫn giữ được mạng sống. Đằng nào sự việc cũng đã xảy ra, có trách móc cũng không giải quyết được việc gì, chỉ mong Hùng sớm được ra để làm lại, cuộc đời của Hùng vẫn còn dài lắm…”, người mẹ kế suýt bỏ mạng vẫn mong điều tốt đẹp đến với con riêng của chồng.

                                                                                    Vĩnh Khang

Bị con riêng của chồng dùng búa đánh vào đầu, mẹ kế vẫn mong con sớm trở về - 4