Bị chém đứt gân tay vẫn quyết truy bắt tội phạm

(Dân trí) - Trong khi truy bắt 2 đối tượng trộm chó, anh Dương Duy Tuệ, Trưởng công an xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng kiếm chém đứt gân tay. Tuy nhiên, với tinh thần dũng cảm, anh Tuệ vẫn quyết truy bắt đối tượng.

Ngày 11/7, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 4 triệu đồng tới anh Dương Duy Tuệ, Trưởng Công an xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn và anh Lê Văn Công, cán bộ thôn Xuân Nội, xã Hà Lan.

Anh Dương Duy Tuệ (bìa trái) và anh Lê Văn Công
Anh Dương Duy Tuệ (bìa trái) và anh Lê Văn Công

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 25/6, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 2 đối tượng bắt trộm chó tại thôn Xuân Nội, anh chí Tuệ và anh Công đã có mặt tại hiện trường cùng nhân dân truy bắt các đối tượng.

Tuy nhiên, trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng này đã chống trả quyết liệt. Lê Văn Thức (SN 1986), ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc - đối tượng ngồi sau đã dùng kiếm thủ sẵn chém tới tấp vào anh Tuệ và anh Công. Do bị chém bất ngờ, anh Tuệ bị gãy và đứt gân tay trái, cùng một số vết thương trên đầu; anh Công bị các đối tượng đánh vào ngực gây thương tích nhẹ.

Dù bị thương nhưng với tinh thần quyết tâm truy bắt tội phạm, 2 anh vẫn tiếp tục truy đuổi và cùng với nhân dân bắt được đối tượng Lê Văn Thức. Tang vật trộm cắp gồm 1 xe máy Exciter BKS 36F1 - 08085, 1 thanh kiếm dài 90cm, 1 con chó và dụng cụ mà các đối tượng dùng để bắt trộm chó.

Anh Dương Duy Tuệ (bìa trái) và anh Lê Văn Công
Lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho anh Tuệ và anh Công 

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an thị xã Bỉm Sơn đã có mặt tại hiện trường đưa những người bị thương đi cấp cứu và điều tra làm rõ vụ việc.

Công an thị xã Bỉm Sơn cũng đã phát động cán bộ chiến sỹ quyên góp tiền lương được hơn 15 triệu đồng hỗ trợ 2 người bị thương; UBND thị xã Bỉm Sơn và xã Hà Lan cũng đã quyên góp hỗ trợ hai nạn nhân gần 15 triệu đồng.
 
Hiện tại, sức khoẻ của anh Dương Duy Tuệ đã dần bình phục. Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Duy Tuyên