Thanh Hóa:

Bị cảnh sát vây bắt vì buôn ma túy, cho "đàn em" chống trả hòng tẩu thoát

(Dân trí) - Quá trình cảnh sát vây bắt và khám nhà Sùng A Chá, đối tượng buôn bán ma túy phức tạp trên địa bàn xã Trung Lý (huyện Mường Lát), Chá đã cho đàn em chống trả nhằm tẩu thoát.

Ngày 11/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy vừa tiến hành triệt xóa tụ điểm buôn bán ma túy phức tạp của Sùng A Chá (SN 1987 ở bản Táo, xã Trung Lý).

Trước đó, ngày 7/1/2021, tại một nhà nghỉ thuộc thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã bắt quả tang đối tượng Lê Văn Vũ (SN  2001 ở thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước) đang bán ma túy cho các đối tượng nghiện. Qua đấu tranh, Lê Văn Vũ khai nhận được Sùng A Chá thuê mang ma túy xuống huyện Bá Thước tiêu thụ.

Bị cảnh sát vây bắt vì buôn ma túy, cho đàn em chống trả hòng tẩu thoát - 1

Nhiều tang vật được thu giữ tại nhà Sùng A Chá.

Sùng A Chá là đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn liên huyện, liên tỉnh. Đối tượng này thường xuyên sang nước bạn Lào lấy ma túy về Việt Nam tiêu thụ, sau đó thuê các đối tượng khác đi giao hàng cho khách chứ không trực tiếp đi giao dịch.

Nhà ở của Sùng A Chá cũng là điểm buôn bán ma túy phức tạp tại xã Trung Lý. Đây là nơi thường xuyên tụ tập những đối tượng nghiện và nghi nghiện trên địa bàn đến để hoạt động buôn bán ma túy.

Bị cảnh sát vây bắt vì buôn ma túy, cho đàn em chống trả hòng tẩu thoát - 2

Đối tượng Sùng A Chá.

Sùng A Chá đã mua các thiết bị thu hình và phát sóng để theo dõi các lực lượng chức năng. Quá trình cảnh sát thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà của Sùng A Chá, đã có một số đối tượng có hành vi chống đối lực lượng công an nhằm tạo điều kiện cho Chá tẩu thoát. Tuy nhiên, với tinh thần tấn công trấn áp tội phạm, cảnh sát đã bắt được Sùng A Chá,  đồng thời đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia vây bắt.

Tại nhà Sùng A Chá, lực lượng công an đã thu giữ 22 viên thuốc lắc, 2 gói ma túy tổng hợp dạng đá, 1 gói heroin, 1 khẩu súng ngắn K54, 1 máy quay flycam cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến việc buôn bán ma túy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.