1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Hà Nội:

Bênh bạn gái, đánh 9 người trọng thương

Thấy bạn gái bị một nhóm trêu ghẹo, Triệu Quang Đức (SN 1983) trú tại số nhà 1 phố Tam Trinh, phường Mai Động, quận Hoàng Mai đã gọi một số đối tượng đến đánh đập dã man những người này, làm 9 người bị thương.

Đối tượng Triệu Quang Đức
Đối tượng Triệu Quang Đức

Đêm 6-2 (tức 26 Tết Quý Tỵ 2013), các anh Đinh Văn Nam (SN 1986), Dương Văn Thái (SN 1995), Dương Văn Dũng (SN 1988), Đào Văn Phúc (SN 1992), Nguyễn Quốc Hùng (SN 1983), Nghiêm Văn Phú (SN 1987), Đinh Văn Đức (SN 1989), Nguyễn Văn Huy (SN 1994), Nguyễn Thành Sơn (SN 1991), Nghiêm Văn Hùng (SN 1962), Dương Anh Tuấn (SN 1986) đều trú ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội đi trên xe ô tô của anh Nghiêm Văn Hùng điều khiển vào nội thành chơi. Sau khi hát karaoke, khoảng 2h ngày 7-2 (tức 27 Tết Quý Tỵ), cả nhóm tới ăn cháo tại quán ăn ở số nhà 13 Tam Trinh.

Trong khi ăn, thấy 1 cô gái trẻ vào quán mua phở mang về, nhóm người này đã buông lời trêu ghẹo túm tay, túm tóc cô gái. Ngay sau đó, một nam giới để đầu trọc cùng một số đối tượng đến quán ăn trên, dùng gậy gỗ và tay chân đánh nhóm người ở huyện Phú Xuyên. Hoảng sợ, nhóm người này chạy khỏi quán, lên ô tô của anh Hùng đỗ gần đó để tránh thì bị số đối tượng trên dùng gậy đập vỡ kính xe ô tô, bắt tất cả nhóm người này xuống xe.

Sau khi bắt toàn bộ 11 người ở Phú Xuyên quỳ xuống vỉa hè, quay mặt vào trong, đối tượng đầu trọc cùng đồng bọn tiếp tục chửi và dùng gậy đánh vào lưng, vai, đầu từng người. Một số người còn bị nhóm côn đồ dùng chân đạp vào đầu, mặt.

Sau khi đánh đập gây thương tích cho 9 người ở Phú Xuyên (trong đó có người bị gãy cẳng tay), nhóm côn đồ bỏ đi. Nhận được trình báo của những người bị hại, Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai đã huy động lực lượng, phối hợp với CAP Mai Động khẩn trương tiến hành điều tra.

Căn cứ theo mô tả của những người bị hại, các chiến sỹ công an nhận thấy đối tượng để đầu trọc có đặc điểm giống với 1 đối tượng côn đồ ở phường Mai Động. Đó là Triệu Quang Đức (SN 1983) trú tại số 1 phố Tam Trinh, phường Mai Động, quận Hoàng Mai. Tập trung rà soát, đến rạng sáng 7-2, các chiến sỹ công an phát hiện Đức có mặt ở khu vực cầu Mai Động, quận Hoàng Mai đã yêu cầu về trụ sở CAQ Hoàng Mai để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Triệu Quang Đức khai nhận, do thấy bạn gái bị nhóm người ở Phú Xuyên trêu ghẹo nên bức xúc, đã gọi thêm đồng bọn đến, dùng gậy đánh họ gây thương tích... Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai đã khởi tố bị can đối với Triệu Quang Đức về hành vi cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản ; tiếp tục điều tra mở rộng để truy bắt các đối tượng cùng tham gia gây án.

Theo Thu Ba
An ninh thủ đô