TP.HCM

Bé gái 14 tuổi “tố” bị chủ nhà quấy rối tình dục

(Dân trí) - Theo bé Tr. trong 3 ngày liên tiếp, em bị chủ nhà lẻn vào giường lột bỏ quần áo và có hành động quấy rối tình dục. Sau khi vùng vẫy thoát khỏi tên “yêu râu xanh”, bé Tr. phải “cố thủ” trong nhà vệ sinh từ đêm đến sáng.

Bé gái 14 tuổi “tố” bị chủ nhà quấy rối tình dục - 1
Bé Tr. trình bày vụ việc bị ông chủ quấy rối tình dục

Cơ quan CSĐT công quận Gò Vấp đã bước đầu tiến hành điều tra vụ bé Nguyễn Thị Thu Tr. (14 tuổi, quê xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, tạm trú phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM) tố cáo việc em nhiều lần bị ông N.V.Q (42 tuổi, là chủ nhà) thường xuyên có hành động sàm sỡ, quấy rối tình dục.

Theo tường trình của em Tr., đầu tháng 6 em đến làm thuê cho nhà ông Q. tại đường Nguyễn Tư Giảng (phường 12, quận Gò Vấp). Công việc hàng ngày của Tr. là nấu cơm, dọn nhà và phụ bán quán cà phê. Do thời gian gần đây, vợ ông Q. sinh con nên Tr. được giao thêm nhiệm vụ giặt tã em bé.

Tr. cho biết, mọi việc bắt đầu xảy ra vào khoảng 1h sáng 13/11, khi em đang nằm ngủ tại giường xếp đặt tại quán cà phê thì bị một người đến cởi hết quần áo. Do mơ màng nên Tr. chưa kịp phản ứng. Khi bị người này nằm đè lên người Tr. mới giật mình thức giấc thì phát hiện là ông Q. Ngay sau đó, ông này có nhiều hành động xâm hại đến Tr. Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến Tr. hốt hoảng không thể kêu cứu.

Tr. đã vùng dậy ôm quần áo chạy thẳng vào nhà vệ sinh chốt cửa lại, “cố thủ” đến khi trời sáng mới dám ra ngoài. Dù biết ông Q. có ý định sàm sỡ mình nhưng Tr. không dám nói với ai.

Liên tiếp trong 2 ngày 14 và 15/11 ông Q. đều có những hành vi thái quá đối với bé Tr. Cụ thể, vào rạng sáng 15, ông này đã dùng một sợi dây vải cuốn ngang bụng bé Tr. rồi siết chặt không cho em bỏ chạy. Chỉ khi Tr. dùng hết sức đạp ông Q. ra thì phát hiện máu chảy ra từ vùng kín nên vội chạy vào nhà vệ sinh thay quần áo rồi đem bộ đồ dính máu ném vào thùng rác.

Khi được hỏi vì sao những lần bị ông chủ “sàm sỡ” mà Tr. không nói cho bà chủ hay người nào biết? Tr. ngập ngừng trả lời do “em sợ”.

Theo tâm sự của bé Tr. thì cô bé mới 14 tuổi này có một cảnh đời khá nghiệt ngã. Sinh ra trong một gia đình có 2 chị em gái, Tr. là chị cả. Năm lên 8 tuổi, bố mẹ li dị, Tr. mới học đến lớp 2 thì phải nghỉ theo mẹ bôn ba tứ xứ. Các đây 4 năm, hai mẹ con lưu lạc đến TP.HCM và làm thuê cho một quán cơm tại phường 12 (quận Gò Vấp). Khi được gần 14 tuổi, Tr. vào làm thuê cho nhà ông Q.

Trong khoảng thời gian này, bé Tr. chỉ có mẹ là người thân duy nhất để nương tựa. Tuy nhiên, khoảng 1 tháng trước mẹ Tr. đã bỏ đi không lời từ biệt. Ở tuổi 14, Tr.sống giữa Sài Gòn không có một người thân nào. Người mà Tr. còn nhớ đến duy nhất là bà ngoại của mình tại Khánh Hòa.

Sau 3 ngày liên tiếp bị chủ nhà quấy rồi tình dục, Tr. luôn sống trong cảm giác sợ hãi nhưng không biết làm thế nào. Đến sáng 22/11, trong một lần bưng cà phê cho khách, Tr. phát hiện hai người khách quen thường xuyên đến quán uống nước nên đem câu chuyện của mình kể cho 2 người này nghe. Ngay sau đó, hai vị khách đã tìm cách thông báo cho chính quyền địa phương can thiệp.

Tr. và ông Q. được đưa về trụ sở công an phường 12 (quận Gò Vấp) để lấy lời khai. Tại đây, Tr. đã khai toàn bộ sự việc, riêng ông Q. không thừa nhận hành vi mà Tr. tố cáo. Do đang ở tuổi vị thành niên lại không có người giám hộ nên trong buổi làm việc ngày 22/11, Tr. được hội phụ nữ của phường bố trí chỗ ăn ngủ và chăm sóc. Đến sáng 23/11, bà ngoại của Tr. từ Khánh Hòa vào để nhận lại cháu.

Theo một lãnh đạo công an phường 12, bước đầu, cơ quan này đã lập hồ sơ chuyển lên quận để xử lí theo đúng thẩm quyền. Hiện tại, bé Tr. được giao lại cho người thân chăm sóc. Nhằm phục vụ quá trình điều tra làm rõ vụ án, công an yêu cầu, người nhà không được đưa bé Tr. khỏi địa bàn thành phố và ghi lại địa chỉ để khi cần thiết công an triệu tập.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT công an quận Gò Vấp tiến hành mở rộng điều tra làm rõ.

Trung Kiên