Đồng Nai:

Bắt "yêu râu xanh" chuyên hiếp dâm, cướp tài sản nhiều phụ nữ bán vé số

(Dân trí) - Bằng thủ đoạn vờ mua vé số nhưng không mang tiền, đối tượng dụ những phụ nữ bán vé số lên xe chở đến khu vực vắng vẻ để thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Ngày 30/12, Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang tiến hành lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thái Bình (sinh năm 1978, quê Trà Vinh) để điều tra làm rõ hành vi "hiếp dâm, cướp tài sản".

Theo hồ sơ điều tra, liên tiếp từ tháng 4 đến tháng 11/2020, đối tượng đã dùng cùng một thủ đoạn để thực hiện liên tiếp nhiều vụ hiếp dâm và cướp tài sản, nhắm vào là các phụ nữ bán vé số.

Bắt yêu râu xanh chuyên hiếp dâm, cướp tài sản nhiều phụ nữ bán vé số - 1

Chân dung "yêu râu xanh" đã hiếp dâm và cướp tài sản hàng loạt phụ nữ bán vé số

Cụ thể, vào ngày 29/4, chị L.M.H (sinh năm 1993, quê Bình Định) đến cơ quan công an trình báo việc bị một thanh niên giả vờ mua vé số rồi đưa vào lô cao su thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành, để thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp tài sản là một sợi dây chuyền vàng.

Sau đó, ngày 14/9, chị L.K.T (sinh năm 1980, quê Sóc Trăng) và ngày 16/11 chị V.T.H (sinh năm 1979,  ngụ Đồng Nai) đến trình báo đều bị một thanh niên với cùng thủ đoạn vờ mua vé số nhưng viện lý do quên mang tiền, yêu cầu các chị này lên xe chở về nhà lấy tiền trả.

Tuy nhiên, sau đó đối tượng đã chở bị hại đến khu vực lô cao su, vườn mì hoang vắng để hiếp dâm và cướp tài sản là điện thoại, tiền và cả vé số,…

Sau khi tiếp nhận các thông tin trình báo, xác định đây là vụ án có tính chất manh động nên Công an huyện Long Thành phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai nhanh chóng xác lập chuyên án, triển khai các hướng điều tra, truy tìm hung thủ gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cũng như miêu tả về đối tượng của các bị hại, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Thái Bình.

Ngày 28/12, Ban chuyên án đã triển khai lực lượng tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thái Bình khi đối tượng này đang làm thuê tại phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Làm việc với cơ quan chức năng, ban đầu Bình quanh co chối tội nhưng với những chứng cứ thuyết phục, không thể chối cãi, đối tượng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Long Thành đang tiếp tục mở rộng điều tra, cũng như kêu gọi ai là nạn nhân của đối tượng thì đến trình báo, phối hợp cùng lực lượng điều tra làm rõ hành vi phạm tội, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Đang được quan tâm