Bắt "trùm" đòi nợ thuê trên đất Hà Tĩnh

(Dân trí) - Chiều ngày 31/3, Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Dũng (SN 1974, trú phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) để điều tra tội cưỡng đoạt tài sản

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thời gian qua có rất nhiều đơn thư tố cáo của người dân về việc thường xuyên bị đối tượng Dũng, biệt danh là Dũng “dược” tới nhà đòi nợ thuê và cưỡng đoạt tài sản, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

khoi-to-dd-1459381070-1459405546293

Đối tượng Dũng "dược" bị bắt giữ tại nhà riêng.

Sau khi vào cuộc thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an Hà Tĩnh xác định những tố cáo của người dân đối với Dũng là có căn cứ và cơ sở nên tiến hành bắt giữ.

Khám xét nhà đối tượng Dũng, lực lượng chức năng thu giữ rất nhiều hung khí như dao, kiếm, tuýp sắt, gậy cao su, bộ phụ kiện sử dụng ma túy và nhiều giấy tờ khác liên quan

Một số tang vật bị thu giữ
Một số tang vật bị thu giữ

Công an tỉnh Hà Tĩnh đang mở rộng vụ án, củng cố hồ sơ bắt giữ thêm những tay chân đàn em của đối tượng, đồng thời yêu cầu những ai là nạn nhân của Dũng thì đến Công an trình báo để phục vụ điều tra.

Được biết đối tượng Dũng là một giang hồ thường xuyên đi đòi nợ thuê tại Hà Tĩnh, từng có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản, được mệnh danh là “trùm” đòi nợ thuê đất Hà Tĩnh.

Huy Thái