1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Thanh Hóa:

Bắt trộm lợn rồi dựng hiện trường giả, đi báo công an

(Dân trí) - Do nợ nần cờ bạc, quản lý nhân viên và bảo vệ của trang trại lợn thuộc Công ty Phú Gia đã câu kết nhau bắt 61 con lợn mang bán rồi tạo hiện trường giả, báo công an.

Ngày  21/4, Công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1984, ở xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa) và các đồng phạm Trần Văn Hải (SN 1968), Lê Văn Thắng (SN 1990, đều ở huyện Thiệu Hóa), Đậu Văn Hiếu (SN 1994, ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia) về hành vi tham ô tài sản.

Trước đó, ngày 17/4, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của Nguyễn Văn Hùng về việc kẻ gian lợi dụng đêm khuya phá khóa cổng, đột nhập vào khu chăn nuôi và vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát của trang trại chăn nuôi lợn của Tổng Công ty cổ phần nông sản Phú Gia (có địa chỉ ở thôn Ngọc Tĩnh, xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa), bắt trộm 61 con lợn (có giá trị trên 200 triệu đồng).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh làm rõ.

Bắt trộm lợn rồi dựng hiện trường giả, đi báo công an - 1

Các đối tượng trộm lợn trong trang trại mang bán.

Qua đấu tranh khai thác và thu thập các tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Thiệu Hóa đã xác định thủ phạm bắt trộm 61 con lợn trên chính là Nguyễn Văn Hùng (quản lý trang trại).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do nợ nần cờ bạc nhiều nên trong các đêm mùng 1, mùng 9 và 12/4, Nguyễn Văn Hùng đã cấu kết Trần Văn Hải (bảo vệ trang trại), Đậu Văn Hiếu (nhân viên làm việc trong trang trại) và Lê Văn Thắng (một người dân sinh sống gần trang trại) thực hiện trộm cắp 61 con lợn của trang trại mang đi bán.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng này đã tạo hiện trường giả là bị kẻ gian đột nhập vào trộm cắp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bình Minh