TPHCM:

Bắt thêm 2 đối tượng tham gia chém chết nhân viên khách sạn

(Dân trí) - Sau 10 ngày gây ra vụ chém chết nhân viên khách sạn trên đường phố, 2 đối tượng còn lại trong băng nhóm đã bị bắt giữ.

Ngày 26/5, Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận 10, TPHCM cho biết đã bắt được 2 đối tượng Vũ Minh Thành (tự Thành Bóng, 17 tuổi, ngụ quận 3) và Nguyễn Quốc Tấn (tự Ti gơ, 19 tuổi, ngụ quận 12, cùng tạm trú quận 10) để bàn giao cho Công an TPHCM, tiếp tục làm rõ về hành vi “giết người”.

Vũ Minh Thành và Nguyễn Quốc Tấn tại cơ quan công an
Vũ Minh Thành và Nguyễn Quốc Tấn tại cơ quan công an

Trước đó, công an quận 10 cũng đã bắt giữ 4 đối tượng gồm: Phạm Hoàng Hân Hoan (19 tuổi, ngụ quận 12), Hứa Anh Minh (23 tuổi), Trần Đoàn Đỉnh (18 tuổi) và Trang Hữu Trí (19 tuổi, cùng ngụ quận 10) để điều tra về hành vi nhóm này dùng hung khí chém chết anh Sơn Liêm (17 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) - nhân viên khách sạn trên địa bàn quận 10.

Như tin đã đưa, lúc 21h30’đêm 16/5, nhóm của Hoan cùng một số bạn gái ngồi chơi tại công viên Vườn Lan (đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10).

Lúc này, có nhóm 3 thanh niên trẻ tuổi (có quen biết với Hoan) cầm mã tấu tự chế đi đến nhóm của Hoan để hỏi chuyện.

Cho rằng nhóm 3 thanh niên trẻ nhưng hỏi kiểu hỗn xược nên Hoan cùng Vũ Minh Thành chạy về nhà cầm hung khí kéo thêm nhiều đối tượng khác đến chém 3 thanh niên này. Tuy nhiên khi đến nơi, 3 thanh niên nói trên đã bỏ đi nên Thành chửi bới.

Lúc này một số người đang nhậu gần đó bực tức nên cầm đá ném vào nhóm của Thành.

Sẵn hung khí trong tay, nhóm Hoan, Thành xông vào truy sát những người đang ngồi nhậu này khiến tất cả bỏ chạy tán loạn.

Cùng lúc này, Sơn Liêm và bạn đang ngồi uống nước gần đó thấy đánh nhau nên hốt hoảng tháo chạy thì bị nhóm của Hoan và Thành đuổi chém.

Trong quá trình tháo chạy, Liêm té ngã và bị nhóm này chém liên tiếp 10 nhát vào người gây tử vong.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau đó công an đã bắt giữ được các đối tượng tham gia chém người như nói trên.

Đình Thảo