Chủ nhật, 09/02/2014 - 09:09

Hải Phòng:

Bắt tạm giam 1 hiệu phó trộm con dấu, lừa tiền tỷ của dân

Dân trí

Đương chức là một hiệu phó, bà Huệ đã trộm con dấu và giả chữ ký của cán bộ khác trong trường rồi lừa người dân hàng tỷ đồng. Cơ quan công an đã ra lệnh bắt bà Huệ để điều tra làm rõ hành vi phạm pháp.

Công an huyện Kiến Thụy , TP Hải Phòng cho biết vừa tiến hành bắt tạm giam bà Lưu Thị Huệ (sinh năm 1971), nguyên là Phó hiệu trưởng trường mầm non xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, bà Lưu Thị Huệ bị nhiều người dân tố cáo đã vay tiền của họ nhưng không trả và có dấu hiệu lừa đảo với nhiều chiêu trò tinh vi như: giả chữ ký của hiệu trưởng, kế toán nhà trường rồi tự ý đóng dấu chức danh của họ vào các biên lai vay tiền. Toàn bộ số tiền vay, bà Huệ đều nói lý do là để phục vụ xây dựng và phát triển nhà trường tuy nhiên trên thực tế lại dùng vào mục đích cá nhân.

Cụ thể, từ năm 2012, bằng thủ đoạn trên, bà Huệ đã vay của một số người dân xã Tân Phong hơn 1 tỷ rồi không trả.

Ông Đinh Văn Nhị và gia đình rơi vào cảnh khó khăn khi bị bà Huệ lừa số tiền lớn

Ông Đinh Văn Nhị và gia đình rơi vào cảnh khó khăn khi bị bà Huệ lừa số tiền lớn

Chị Đỗ Thị Hằng, một nạn nhân trong vụ việc bức xúc: “Bà Huệ vay tôi 369 triệu đồng với lý do mua đồ dùng cho nhà trường, khi lấy được quỹ thì sẽ trả. Có giấy vay tiền của nhà trường ký và đóng dấu đàng hoàng, tin tưởng tôi cho vay. Nào ngờ, bà ấy không trả tiền còn dùng chiêu trò viết giấy chuyển từ vay tiền sang vay vàng để đỡ mất giá. Mãi sau này tôi mới biết, Huệ giả chữ ký, dùng con dấu nhà trường để vay tiền nhưng thực chất là vay cá nhân của Huệ. Chúng tôi đi đòi thì lại có thái độ chây bửa và thách thức”.

Hiện cơ quan công an huyện Kiến Thụy đang tập trung làm rõ hành vi lừa đảo của bà Huệ sớm đưa vụ việc ra xét xử trước công luận

Thu Hằng