Thứ năm, 20/08/2015 - 16:42

Đồng Nai:

Bắt “nóng” nhóm đối tượng khai thác cát lậu trên sông La Ngà

Dân trí

Sau một thời gian theo dõi nắm bắt tình hình, lực lượng công an đã đột kích vào các bãi cát và bắt quả tang nhóm đối tượng đang khai thác cát trái phép cùng nhiều thiết bị phục vụ cho việc bơm, hút cát.

catlau-3444f

Lực lượng công an kiểm tra các thuyền bơm, hút cát trái phép trên sông La Ngà

Ngày 20/8, Phòng Cảnh sát Điều tra về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra xử lý các đối tượng khai thác cát lậu trên sông La Ngà, huyện Định Quán (Đồng Nai).

Trước đó, vào ngày 17/8, khi tiến hành kiểm tra các bãi cát nằm dọc sông La Ngà, đoạn qua ấp 10 (xã Gia Canh, huyện Định Quán), PC46 đã phát hiện hàng chục người, xe tải và ghe đang thực hiện việc khai thác, vận chuyển cát trái phép.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ gần 500m3 cát, 4 xe tải và 3 ghe có sử dụng phương tiện bơm, hút cát trái phép. Đồng thời, PC46 đã mời các chủ bãi cát đến cơ quan công an làm việc để xác minh các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác cát để điều tra xử lý theo pháp luật.

Cũng liên quan đến tình hình khách thác cát lậu, ngày 5/8, PC46 đã kiểm tra việc khai thác, vận chuyển cát trên sông Đồng Nai đoạn qua phường An Bình, Tp. Biên Hòa. Qua kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ 6 ghe vận chuyển cát không có hóa đơn, chứng từ.

Vĩnh Thủy

Bắt “nóng” nhóm đối tượng khai thác cát lậu trên sông La Ngà - 2