Đồng Nai

Bắt nóng nhóm đối tượng chuyên đột nhập các công ty để trộm dây cáp điện

(Dân trí) - Chỉ trong vài tháng cuối năm 2020 đến nay, nhóm đối tượng đã thực hiện nhiều vụ đột nhập vào các công ty tại Bình Dương, Đồng Nai để trộm hàng trăm mét dây cáp viễn thông.

Ngày 21/1, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang tiến hành tạm giữ hình sự các đối tượng Trần Văn Quý (sinh năm 1993), Trần Văn Dương (sinh năm 1995), Hồ Đăng Hà (sinh năm 1991) và Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1991) đều cùng quê tỉnh Nghệ An, để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp.

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng 1h45 sáng 19/1, tổ tuần tra Công an phường Phước Tân trong lúc đi tuần tra kiểm soát địa bàn thì phát hiện các đối tượng Quý và Dương đang chạy xe máy trên đường có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra.

Bắt nóng nhóm đối tượng chuyên đột nhập các công ty để trộm dây cáp điện - 1

Các đối tượng Trần Văn Quý, Trần Văn Dương, Hồ Đăng Hà, Nguyễn Văn Mạnh tại cơ quan công an

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện đối tượng có mang theo nhiều dụng cụ dùng để cắt cáp điện nên đã mời cả 2 về trụ sở để tiến hành xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các đối tượng đã khai nhận đang trên đường đi tìm cách đột nhập các công ty để cắt trộm cáp điện. Cũng từ lời khai của Quý và Dương, lực lượng chức năng đã tiếp tục bắt giữ đối tượng Hà và Mạnh.

Ngoài các đối tượng trên, công an còn bắt giữ thêm Lê Thị Ngọc (sinh năm 1986, ngụ huyện Trảng Bom) để điều tra làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Riêng chồng của Ngọc là Nguyễn Đức Thiện (sinh năm 1985) được cho tại ngoại để điều tra do đang điều trị bệnh.

Ngọc và Thiện được xác định dù biết tài sản của các đối tượng bán là tài sản trộm cắp nhưng vì ham lợi, cả 2 vợ chồng đã chấp nhận mua để kiếm lời.

Bắt nóng nhóm đối tượng chuyên đột nhập các công ty để trộm dây cáp điện - 2

Các đoạn cáp điện mà nhóm đối tượng đã cắt trộm

Theo điều tra, từ cuối tháng 12/2020 đến nay, với thủ đoạn đột nhập vào các công ty, các đối tượng Quý, Dương, Hà, Mạnh đã thực hiện trót lọt 4 vụ cắt trộm cáp điện của các công ty trên địa bàn TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).

Các vụ việc đã gây thiệt hại lớn cho các công ty. Chỉ riêng thiệt hại từ công ty OEIC (KCN Biên Hòa II) có tổng trị giá lên đến trên 135 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đang được quan tâm