Thứ tư, 01/07/2015 - 19:18

Tiền Giang:

Bắt nhóm thanh niên chặn xe trên đường cao tốc để "xin đểu"

Dân trí

Chiều 1/7, Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, rạng sáng cùng ngày, đơn vị này vừa bắt một nhóm thanh niên dùng cây và chai nước ngọt chặn xe đang lưu thông trên đường cao tốc TPHCM - Trung Lương để xin “đểu”.

Cụ thể, rạng sáng ngày 1/7, công an huyện Châu Thành nhận được tin báo của tài xế và Ban quản lý đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương đoạn Km 40+850 (thuộc địa bàn ấp Tân Hòa, xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) có một nhóm thanh niên leo hàng rào bảo vệ vào đường cao tốc sau đó dùng hung khí chặn xe đang lưu thông để xin tiền. Nhận được tin báo lực lượng chức năng đã bắt được hai nghi phạm gồm Phan Tấn Đạt, 15 tuổi và Huỳnh Chí Viễn, 19 tuổi (cùng ngụ xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang).

Băng nhóm thanh niên chặn xe trên đường cao tốc
Băng nhóm thanh niên chặn xe trên đường cao tốc

Tại cơ quan công an cả hai khai nhận đã cùng Nguyễn Văn Nhứt (18 tuổi, ngụ xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) leo rào bảo vệ đường cao tốc sau đó dùng hai khúc cây và một thanh sắt dài 1,8 m, một két nước ngọt bằng nhựa và chai nước ngọt chặn được 5 xe tải lưu thông hướng TPHCM về Trung Lương xin tiền tài xế tổng cộng được 700 ngàn đồng.

Trong quá trình điều tra, các nghi phạm còn khai nhận khoảng một tháng trước nhóm này đã 2 lần chặn xe xin tiền với tổng số tiền gần 2 triệu đồng rồi tổ chức nhậu và chia nhau tiêu xài.

Hung khí băng nhóm thanh niên dùng để chặn xe trên đường cao tốc.
Hung khí băng nhóm thanh niên dùng để chặn xe trên đường cao tốc.

Sau khi bắt nhóm đối tượng, cơ quan công an cũng tạm giữ 3 xe mô tô của các nghi phạm và hơn 900 ngàn đồng (trong đó có 700 ngàn đồng là tiền xin của tài xế) cùng toàn bộ hung khí.

Hiện công an huyện Châu Thành đang tiếp tục điều tra làm rõ xử lý nhóm thanh niên trên. 

                                                                          Nguyễn Hồng