Đắk Lắk:

Bắt nhóm “siêu trộm” điện thoại, máy tính trị giá gần 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Nhóm trộm đã phá khóa các cửa hàng điện thoại để đột nhập lấy đi hàng trăm điện thoại, máy tính bảng đem đi tiêu thụ với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Sáng 28/3, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa triệt xóa nhóm trộm cắp liên tỉnh với tài sản trộm cắp được gần 1 tỷ đồng.

Bắt nhóm “siêu trộm” điện thoại, máy tính trị giá gần 1 tỷ đồng - 1
Đối tượng Đạt tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 10/10/2019, cửa hàng điện thoại Quốc Vũ (ở xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) bị kẻ gian phá khóa đột nhập lấy 43 điện thoại di động, 4 máy tính bảng và nhiều tài sản khác với tổng trị giá gần 120 triệu đồng.

Ngay sau đó, chủ cửa hàng đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. Cùng thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra nhiều vụ đột nhập các cửa hàng điện thoại, với giá trị tài sản lớn.

Trước sự việc, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo 2 đơn vị là Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Cư Kuin phối hợp xác lập chuyên án để điều tra.

Tới rạng sáng ngày 23/3/2020, tổ chuyên án đã bắt được 2 đối tượng đột nhập một cửa hàng điện thoại ở huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) để trộm cắp.

Bắt nhóm “siêu trộm” điện thoại, máy tính trị giá gần 1 tỷ đồng - 2

Nhóm đối tượng đã trộm cắp cả trăm chiếc điện thoại di động

Quá trình làm việc, 2 đối tượng khai nhận là Công Nhật Phu (39 tuổi) và Đinh Văn Hải (38 tuổi), cùng ngụ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Đối tượng Phu từng có 1 tiền án, đối tượng Hải có 4 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản.

Trong thời gian chấp hành án, 2 đối tượng này quen biết và chơi thân với nhau và khi ra tù đã liên hệ với nhau để trộm cắp tài sản. Số tài sản trộm được, 2 đối tượng sẽ mang về cho Nguyễn Văn Đạt (34 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tiêu thụ.

Nắm thông tin, ban chuyên án đã cử một tổ công tác xuống TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Đạt. Khám xét nơi ở của đối tượng Đạt, Công an đã thu giữ 42 chiếc điện thoại di động, 5 chiếc máy tính bảng và 12 triệu đồng.

Bước đầu, Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra 8 vụ đột nhập trộm cắp các cửa hàng điện thoại ở tỉnh Đắk Lắk và 3 vụ trộm cắp khác ở các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Phước với tổng giá trị tài sản trộm cắp gần 1 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm