Đồng Nai

Bắt nhóm đối tượng mua bán hai thiếu nữ 15 tuổi để làm tiếp viên

(Dân trí) - 2 thiếu nữ 15 tuổi đã bị nhóm đối tượng lừa đảo, mua đi bán lại cho các chủ quán karaoke ở nhiều tỉnh thành khác nhau để làm tiếp viên nhằm kiếm lời.

Ngày 21/12, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã tiến hành tạm giữ hình sự nhóm đối tượng gồm Bùi Thị Thủy Triều (sinh năm 1990, thường trú tỉnh Kiên Giang), Phan Vũ Hải (sinh năm 1990, thường trú tỉnh Long An), Duy Anh Tuấn (sinh năm 1997, thường trú tỉnh Phú Yên) và Bùi Thị Trang (sinh năm 1996, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi "Mua bán người dưới 16 tuổi".

Theo hồ sơ điều tra, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, 2 cháu T.T.D. cùng L.X.N. (cùng sinh năm 2005, ngụ Khánh Hòa, tên bị hại đã được thay đổi) đã đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook để tìm việc làm. 

Sau đó, một đối tượng tên L. (chưa xác định được nhân thân) đã liên hệ với D. và N., hứa giúp 2 cháu vào làm tại một quán karaoke ở TPHCM với mức lương 20-30 triệu đồng/tháng. 

Bắt nhóm đối tượng mua bán hai thiếu nữ 15 tuổi để làm tiếp viên - 1

Các đối tượng Triều, Trang, Hải, Tuấn (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Nghe lời hứa hẹn của L., vào ngày 24/11, D. và N. đã bắt xe khách lên TPHCM để gặp L. và được đối tượng này dắt đến quán karaoke Kingdom (phường Thống Nhất, TP Dĩ An, Bình Dương) giao cho Triều (là quản lý quán karaoke) để làm nhân viên. 

Lúc này, L. yêu cầu D. và N. phải đưa cho L. mỗi người 4,1 triệu đồng tiền môi giới, làm thủ tục. Do không có tiền, nên Triều đã đứng ra trả trước số tiền trên để ép N. và L. làm việc trả nợ dần, nếu không phải trả đủ tiền cho Triều, còn nếu cố tình trốn thoát sẽ bị đánh đập. 

Trong khoảng thời gian làm việc tại quán của Triều, hai cháu bị ép phải cho khách ôm ấp, tiếp bia rượu nhưng không hề có mức lương 20-30 triệu đồng/tháng như hứa hẹn.

Một thời gian sau, cháu D. có nhờ một người bạn làm cùng liên hệ với một "má mì" khác tên Bùi Thị Trang (chuyên phân phối tiếp viên cho các quán karaoke) để nhờ chuộc ra khỏi quán. 

Sau đó, Trang đã đến quán karaoke của Triều và chuộc D. cùng N. với số tiền 4,1 triệu đồng/người rồi đưa về phòng trọ của mình tại phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) để bắt 2 cháu tiếp khách khi các quán karaoke cần nhân viên phục vụ để trả nợ. 

Để đề phòng 2 cháu bỏ trốn, Trang yêu cầu các nhân viên ở chung phải giám sát không để 2 cháu bỏ trốn nếu không phải trả nợ thay. 

Trong thời gian làm việc cho Trang, do cháu D. không làm được việc nên bị Trang rao bán lên mạng xã hội và được đối tượng Tuấn mua lại với giá 5 triệu đồng. Sau đó, Tuấn đưa D. đi bán cho một chủ quán karaoke tại huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) với giá 15 triệu đồng để kiếm lời. 

Được một thời gian, D. tiếp tục bị chủ quán karaoke trả lại nên Tuấn tiếp tục bán D. cho đối tượng Hải là chủ quán karaoke Phố Đêm (thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) với giá 17 triệu đồng. 

Sau đó, Hải lại tiếp tục bán cháu D. cho một chủ quán karaoke tại tỉnh Long An với giá 18,3 triệu đồng để kiếm tiền lời. 

Tiếp nhận tin báo từ người thân của cháu D., ngày 16/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an TP Biên Hòa tiến hành xác minh, giải cứu cả 2 cháu D. và N. đưa về gia đình. 

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở làm việc. Bước đầu, các đối tượng Triều, Hải, Tuấn, Trang đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Hiện Công an TP Biên Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Đang được quan tâm