Đắk Nông:

Bắt nhiều cán bộ chi sai tiền bồi thường làm khu công nghiệp Nhân Cơ

(Dân trí) - Ngày 9/10, Công an tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 cán bộ huyện Đắk R'lấp liên quan đến sai phạm trong quá trình bồi thường dự án khu công nghiệp Nhân Cơ.

Các bị can bị khởi tố gồm: Lê Văn A (sinh năm 1972, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đắk R'lấp); Nguyễn Ngọc Hiệp (SN 1982, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ); Phạm Văn Dũng (SN 1968, công chức địa chính xã Nhân Cơ); Lê Văn Ngà (SN 1990, nhân viên Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk R'lấp) và Phan Văn Thời (SN 1988, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk R'lấp).

Theo quyết định được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phê duyệt, các bị can này đã có hành vi vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

bat can bo- dak nong- 2021- cong an cung cap.jpg

Công an tỉnh Đắk Nông bắt một số cán bộ của xã Nhân Cơ (Ảnh: Công an cung cấp).

Kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình lập phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các giai đoạn triển khai khu công nghiệp Nhân Cơ, các bị can đã thực hiện không đúng quy định của pháp luật. Từ đó dẫn tới việc chi trả sai tiền bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân với tổng số tiền hơn 8,5 tỷ đồng.

Để xảy ra việc bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định như trên, trách nhiệm được xác định thuộc về các cá nhân thuộc UBND xã Nhân Cơ, Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Đắk R'lấp, Hội đồng thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thực hiện các nhiệm vụ theo thẩm quyền.

Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.