Chủ nhật, 06/09/2020 - 19:07

An Giang:

Bắt một phụ nữ vận chuyển 2kg ma túy "ngụy trang" trong ly hủ tiếu ăn liền

Dân trí

Một phụ nữ sống ở Campuchia được thuê vận chuyển 2kg ma túy về TP.HCM. Theo đó nếu giao hàng ổn thỏa, người nhận hàng sẽ cho tiền chữa bệnh. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã bị Công an An Giang bắt giữ.

Chiều 6/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an huyện An Phú, bắt giữ một phụ nữ vận chuyển 2kg tinh thể màu trắng (nghi là ma tuý đá) từ Campuchia về Việt Nam.

Trước đó, khoảng 18h30' ngày 5/9, lực lượng Công an phối hợp với Biên phòng tổ chức tuần tra trên tuyến Quốc lộ 91C, khi đến khu vực ấp Hà Bao (xã Đa Phước, huyện An Phú), phát hiện một người phụ nữ đang đón xe có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Bắt một phụ nữ vận chuyển 2kg ma túy ngụy trang trong ly hủ tiếu ăn liền - 1

Phan Thị Lan cùng tang vật bị bắt

Tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện bên trong thùng giấy của người phụ nữ  mang theo có chứa 15 lon hủ tiếu và 2 bịch nilon trọng lượng khoảng 2kg bên trong có chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá.

Tại cơ quan Công an, người phụ nữ khai nhận tên Phan Thị Lan (SN 1970, quê quán xã Vĩnh Trường, huyện An Phú, An Giang (hiện đang sinh sống tại Campuchia).

Bắt một phụ nữ vận chuyển 2kg ma túy ngụy trang trong ly hủ tiếu ăn liền - 2

Tất cả số ma túy được giấu trong lon mì và túi nilon

Bắt một phụ nữ vận chuyển 2kg ma túy ngụy trang trong ly hủ tiếu ăn liền - 3

Sáng 5/9, Lan được một người phụ nữ không rõ họ, tên ở thành phố Phnompenh nhờ chuyển số ma túy trên từ Campuchia về TP.HCM sẽ có người liên hệ nhận và cho tiền để khám chữa bệnh.

Sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Lan bắt xe ôm đến khu vực xã Đa Phước, huyện An Phú để đón xe đi TPHCM thì bị lực lượng Công an phối hợp Biên phòng bắt giữ cùng tang vật.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Nguyễn Hành