Thứ năm, 19/04/2012 - 07:20

Cà Mau

Bắt khẩn cấp nhà thầu tội vu khống

Khoảng 20 giờ ngày 18-4, công an đã bắt khẩn cấp và áp giải ông Lê Thanh Phương từ nhà riêng về tạm giam ba tháng tại Công an tỉnh Cà Mau để điều tra về tội vu khống.

Trước đó, công an đã khám xét nhà riêng và văn phòng công ty của ông Phương, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Như đã thông tin, tháng 3-2012, một đảng viên của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau có báo cáo với cơ quan chức năng những dấu hiệu một số cán bộ sở này nhận tiền của nhà thầu Lê Thanh Phương. Đảng viên này báo cáo có dấu hiệu ông Phương đã lót tay giám đốc Sở LĐ-TB&XH 575 triệu đồng; ông Nguyễn Trung Tâm, Phó phòng Kế hoạch tài chính sở, 200 triệu đồng và Nguyễn Phan An, đơn vị giám sát nhận 1% giá trị công trình, 110 triệu đồng. Giữa tháng 3-2012, tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh sự việc, cho thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên chuyển hồ sơ sang công an. Qua làm việc, những người liên quan đều phủ nhận sự việc và cho rằng bị ông Phương vu khống.

Trước đó, tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra xác định: Ngày 30-1, ông Phương đến phòng làm việc của một phó giám đốc sở than là đã tốn tiền lót tay quá nhiều mà vẫn chưa được nhận mặt bằng sạch để thi công. Ông nói về số tiền đã đưa cho ba người. Theo một nguồn tin, có ba đơn yêu cầu làm rõ tội vu khống nên công an đã bắt ông Phương.

Theo TRẦN VŨ

PL HCM