Thứ năm, 05/12/2019 - 09:39

Bắt khẩn cấp 2 người Mông Cổ nghi trộm thẻ visa của du khách ở Đà Nẵng

Dân trí

Công an TP Đà Nẵng vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng quốc tịch Mông Cổ để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”

Cụ thể, sáng 5/12, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Đà Nẵng cho biết, 2 đối tượng đó có tên là Yagaazad Naranbat (SN 1982) và Baasanjav Shinebayar (SN 1986).

Bắt khẩn cấp 2 người Mông Cổ nghi trộm thẻ visa của du khách ở Đà Nẵng - 1
Hai đối tượng người Mông Cổ vừa bị công an TP Đà Nẵng bắt khẩn cấp để điều tra hành vi "Trộm cắp tài sản"

 Thông tin ban đầu, 2 đối tượng khai nhận chuyên móc túi, trộm lấy thẻ visa của du khách ở Đà Nẵng để mua trang sức, vàng bạc, điện thoại ... ở Đà Nẵng, dự tính đem về Mông Cổ bán lại để lấy tiền tiêu xài.

Gần đây nhất, ngày 28/11, cả hai đến Nhà thờ Con Gà - nơi tập trung đông du khách nước ngoài ở Đà Nẵng, móc túi lấy cắp thẻ visa của một du khách Hồng Kông. Sau đó, cả hai làm giả thẻ căn cước trùng khớp với thẻ visa để mua vàng bạc có tổng trị giá hơn 138 triệu đồng. Khi cả hai chia nhau ra đi hai hướng khác nhau khi đi mua hàng thì bị công an Đà Nẵng bắt được.

Bắt khẩn cấp 2 người Mông Cổ nghi trộm thẻ visa của du khách ở Đà Nẵng - 2
Các thiết bị được cho là để làm giả thẻ căn cước, hộ chiếu trùng khớp với visa trộm được của du khách phát hiện tại nơi tạm trú của 2 đối tượng người Mông Cổ

Trước đó, ngày 24/11, cả hai đã chiếm đoạt của một phụ nữ 3 thẻ ngân hàng, 1 thẻ căn cước mang tên người nước ngoài. Sau đó, dùng thủ đoạn làm giả hộ chiếu trùng khớp tên trong thẻ căn cước trộm được, rồi lấy thẻ ngân hàng đi mua trang sức vàng có giá trị gần 100 triệu đồng, mang sang tiệm khác bán lấy tiền khoảng 3.000 USD (gần 70 triệu đồng).

Từ lời khai của 2 đối tượng, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 1 lắc đeo tay kim loại màu vàng, 1 mặt dây chuyền kim loại màu vàng và 3 sợi dây chuyền kim loại màu vàng.

Ngoài ra, kiểm tra nơi tạm trú của 2 đối tượng người Mông Cổ này cùng một số người khác ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, công an phát hiện tại đây có  1 máy vi tính, 1 máy in thẻ card, 154 phôi thẻ card trắng, 86 phôi thẻ card trắng có gắn chip. Những trang, thiết bị này được cho là dùng để phục vụ việc làm giả hộ chiếu, thẻ visa...

Tâm An

Đáng quan tâm
Mới nhất