Nghệ An:

Bắt khẩn cấp 1 đối tượng liên quan vụ “phù phép” 700m2 đất

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "phù phép" 700m2 đất tại phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An, CQĐT Công an TP Vinh đã tiến hành bắt khẩn cấp 1 đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra có 2 đối tượng khác tới đầu thú.

Bắt khẩn cấp 1 đối tượng liên quan vụ “phù phép” 700m2 đất - 1
3 mảnh đất bị các "quan chức" "phù phép", đang được CQĐT tiến hành điều tra làm rõ. 
 
Trao đổi với PVDân trí, một cán bộ VKSND TP Vinh cho biết: Hiện VKSND TP Vinh chưa phê chuẩn lệnh bắt tạm giam vì CA TP Vinh đang trong quá trình điều tra; nhưng đã ra lệnh bắt khẩn cấp 1 đối tượng; 2 đối tượng khác cũng đã đến CQĐT CA đầu thú. 3 đối tượng này đang được tạm giữ để phục vụ điều tra. Nếu phát hiện những sai phạm nghiêm trọng, VKS sẽ phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án và bắt tạm giam.
 
Tin từ cơ quan chức năng, đối tượng Nguyễn Viết Triều (SN 1980, trú tại phường Hưng Phúc, TP Vinh) - cán bộ địa chính xã Hưng Đông - đã được triệu tập đến trụ sở Công an thành phố Vinh phục vụ công tác điều tra.
 
Cùng diễn biến, dư luận TP Vinh hiện rất hoan nghênh sự vào cuộc kịp thời và quyết liệt của cơ quan báo chí và cơ quan chức năng TP Vinh; đồng thời mong mỏi những "phán quyết" thỏa đáng dành cho các đối tượng vi phạm.

Trước đó, như Dân trí đã có bài phản ánh, 700m2 đất nông nghiệp sản xuất hai lúa tại phường Quán Bàu (TP Vinh) đã bị một số đối tượng “phù phép” thành đất thổ cư, chia là 3 mảnh với 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; sau đó được bán cho 3 hộ gia đình, thu lời bất chính.
 
Sáng 30/11, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Trần Sỹ Phàng - Phó CA TP Vinh - xác nhận: vụ việc đang trong quá trình điều tra; hành vi của từng đối tượng liên quan sẽ được làm rõ.
 
 
Nhóm PV