Đắk Lắk:

Bắt gọn nghi phạm dùng dao uy hiếp cướp xe ôm sau hơn 3 giờ gây án

(Dân trí) - Yêu cầu người đàn ông lái xe ôm di chuyển vào khu vực đồi thông vắng vẻ, đối tượng đã dùng dao uy hiếp để cướp tiền và cướp luôn xe máy.

Ngày 17/3, Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Mai Toàn Thắng (20 tuổi, ngụ phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Bắt gọn nghi phạm dùng dao uy hiếp cướp xe ôm sau hơn 3 giờ gây án - 1
Nghi phạm gây án nhanh chóng bị bắt giữ sau 3 giờ gây án (ảnh: CQĐT).

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 16/3, ông Trần Quốc Lộc (SN 1967, ngụ phường An Bình, thị xã Buôn Hồ - lái xe ôm) đứng chờ khách ở khu vực chợ thị xã Buôn Hồ. Lúc này, một thanh niên đến nhờ ông Lộc chở đến phường Thiện An.

Tuy nhiên, khi di chuyển được một lúc thì thanh niên này nói ông Lộc chở đến khu vực đồi thông vắng thuộc phường An Lạc. Sau đó, người thanh niên rút dao yêu cầu ông Lộc xuống xe để uy hiếp đưa tiền.

Quá sợ hãi, ông Lộc vội vàng để lại xe và bỏ chạy về hướng có nhà dân. Lập tức, đối tượng đã cướp xe máy và rời khỏi hiện trường.

Bắt gọn nghi phạm dùng dao uy hiếp cướp xe ôm sau hơn 3 giờ gây án - 2
Bí thư Thị ủy Buôn Hồ biểu dương thành tích phá án của lực lượng Công an thị xã Buôn Hồ.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, lực lượng Công an thị xã Buôn Hồ đã nhanh chóng triển khai lực lượng, truy tìm đối tượng gây án. Đến khoảng 13h cùng ngày, phát hiện một đối tượng tình nghi với các đặc điểm giống thủ phạm vụ án đang di chuyển tại khu vực xã Pơng Drang (huyện Krông Búk), tổ công tác đã khống chế đưa về trụ sở làm rõ.

Tại đây, đối tượng khai là Mai Toàn Thắng và đã thừa nhận hành vi cướp chiếc xe của xe ôm.

Để biểu dương thành tích phá án của lực lượng Công an thị xã Buôn Hồ, ngay trong sáng nay (17/3) ông Y Vinh Tơr - Bí thư Thị ủy Buôn Hồ đã đến ghi nhận, khen ngợi và chúc mừng lực lượng Công an thị xã.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Đang được quan tâm