Vụ người dân bị đâm chết khi đòi tiền cọc đi XKLĐ tại Nghệ An:

Bắt giữ thêm đối tượng giang hồ cộm cán

(Dân trí) - Ngày 28/1/2013, CA tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ Hồ Duy Ngà biệt danh “Thắng Ký” - kẻ đã gọi đàn em đến Công Cosvco để “xử” anh Nguyễn Quang Hạnh - người đi đòi tiền.

Thắng Ký bị bắt sau khi lẩn trốn.
"Thắng Ký" bị bắt sau khi lẩn trốn.
 
Cảnh sát cho biết, khoảng 10h sáng ngày 28/1, lực lượng trinh sát đã tiến hành đột kích chỗ ẩn náu của “Thắng Ký” tại phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An).
 
Tại đây, cảnh sát đã tóm gọn tên giang hồ “số má” - kẻ đã gọi đầu gấu đến để “xử” anh Nguyễn Quang Hạnh khi anh đến Chi nhánh Công ty CPTM-XNK Xây dựng Cosevco (Chi nhánh số 84, đường Nguyễn Trãi, TP Vinh) khi anh Hạnh đòi lại 2.500 USD đã đặt cọc đi Ăng-gô-la.

Trước đó, ngày 21/1, anh Nguyễn Quang Hạnh đã cùng bố đến Chi nhánh Công ty CPTM-XNK Xây dựng Cosevco 84 Nguyễn Trãi (TP Vinh, Nghệ An) để đòi nợ. Ngay sau đó, Phạm Viết Văn - GĐ công ty đã nhờ “Thắng Ký” gọi đầu gấu đến trụ sở công ty để "giải quyết" vụ việc.

Nhận được tin “đại ca”, các "thuộc hạ" lên taxi đến Chi nhánh Công ty Cosevco ở 84 Nguyễn Trãi. Tại đây, khi thấy bố con anh Nguyễn Quang Hạnh đang ngồi tại quán cà phê bên cạnh, chúng cho một tên sang gọi anh Hạnh vào công ty để nói chuyện nhưng anh Hạnh từ chối vì cho rằng không biết người này là ai.

Một lát sau, bố con anh Hạnh có mặt tại công ty Cosevco thì bị 5 đối tượng lạ xông vào đánh đập. Trong lúc đánh đập, đối tượng Phạm Văn Nguyên (SN 1991, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh) đã rút dao đâm anh Nguyễn Quang Hạnh từ phía sau.
 
Cú đâm bất ngờ, nhát dao chí mạng đã gây thủng phổi anh Hạnh dẫn tới tử vong ngay sau đó. Trong lúc “đàn em” xử bố con anh Hạnh thì “Thắng Ký” ngồi trên xe ô tô chứng kiến. Tuy nhiên, sau khi nghe tin nạn nhân Nguyễn Quang Hạnh tử vong, hắn đã bỏ trốn.
 
Thắng Ký” (giữa) bị áp giải trên xe vào trụ sở CQĐT Công an Nghệ An.
"Thắng Ký” (giữa) bị áp giải trên xe vào trụ sở CQĐT Công an Nghệ An.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Nghệ An đã ráo riết vào cuộc điều tra, truy tìm tung tích các đối tượng liên quan và vây bắt “Thắng Ký”. Đêm 27/1, “Thắng Ký” bỗng nhiên biến mất khỏi nhà mình tại Trung Đô sang một người dân tại Hà Tĩnh để lẩn trốn. Tuy nhiên, trong tâm tư “Thắng Ký” như có điều gì bất an nên ngày 28/1 khi y quay trở về nhà thì bị cảnh sát ập bắt.

Được biết, “Thắng Ký” là đối tượng nghiện hút, vừa bị lĩnh án 10 tháng tù về tội đánh bạc, hiện đang hoãn thi hành án thì y lại phạm tội.

Như vậy, đến thời điểm này, liên quan đến vụ sát hại anh Nguyễn Quang Hạnh vào ngày 21/1 đi đòi tiền xuất khẩu lao động ở công ty Cosevco - Chi nhánh Nghệ An đã có 10 đối tượng bị bắt giữ để điều tra.

Hiện CA tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ những đối tượng liên quan.

Nguyễn Duy - Doãn Hòa