Gia Lai

Bắt giữ "nữ quái" liên tiếp thực hiện nhiều vụ trộm cắp của người già

(Dân trí) - Ngày 27/12, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa bắt giữ L.T.T (SN 1977; trú xã Trà Đa, TP Pleiku) về hành vi trộm cắp tài sản.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Đak Đoa và các địa bàn lân cận như TP. Pleiku, Ia Grai, Chư Păh, Chư Prông, Mang Yang xảy ra các vụ trộm cắp tài sản mà nạn nhân là những người già, sức khỏe yếu.

Trước thực trạng đó, Công an huyện Đắk Đoa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Gia Lai truy bắt.

Bắt giữ người phụ nữ liên tiếp thực hiện nhiều vụ trộm cắp của người già

Bắt giữ người phụ nữ liên tiếp thực hiện nhiều vụ trộm cắp của người già

Ngày 23/12, lực lượng công an đã bắt đối tượng T. khi mới đi lừa đảo 2 người dân trong cùng một ngày. Tại cơ quan công an, T khai nhận, sáng ngày 23/12, T. đã bắt chuyện với cụ Nguyễn Văn D. (85 tuổi, trú xã Ia Phìn, huyện Chư Prông) và hỏi thăm sức khỏe, cho cụ 20.000 đồng.

Sau đó, T nói mình có khả năng chữa bệnh đau lưng và đề nghị cụ cởi áo để xoa bóp bằng lá thuốc. Lợi dụng lúc cụ D không để ý,  đối tượng T đã trộm 9,5 triệu đồng để trong túi áo cụ rồi tẩu thoát.

Đến 12h trưa cùng ngày, T đã đến nhà cụ Nguyễn Thị S. (78 tuổi, ở xã Ia Tôr, huyện Chư Prông) xin nước uống, rồi lấy trộm 680.000 đồng trong túi xách treo trên tường.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ cuối tháng 12/2019 đến khi bị bắt, đối tượng T thường dạo khắp các khu vực dân cư thuộc TP. Pleiku và các huyện lân cận như Đak Đoa, Ia Grai, Chư Păh, Chư Prông, Mang Yang để trộm cắp của người già với thủ đoạn tương tự.

Riêng trên địa bàn huyện Đak Đoa, T khai đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm. Thủ đoạn của T là đến nhà, lân la làm quen với các cụ già, tạo niềm tin với họ rồi lợi dụng sơ hở của nạn nhân để móc túi, trộm cắp tài sản.

Theo đó, vụ trộm nhiều tài sản nhất là ở nhà bà Nguyễn Thị M. (70 tuổi, thị trấn Đắk Đoa). Khi thực hiện vụ trộm này, "nữ quái" T đến nhà bà M. hỏi mua chuối. Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, T lấy áo khoác của bà rồi lên xe bỏ trốn. Trong túi áo khoác này có 2,4 triệu đồng, 1 dây chuyền, 1 lắc tay bằng vàng. Số vàng này T đã bán được 21,6 triệu đồng.

Được biết, L.T.T từng có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản. Năm 2014, sau khi ra tù, T về địa phương và làm nghề trồng rau. Sau khi được xóa án tích, đối tượng lại tiếp tục trộm cắp tài sản.

Tin liên quan
Đang được quan tâm