Hà Nam:

Bắt giữ nam thanh niên giết nữ sinh lớp 10 rồi tự tử bất thành

Đức Văn

(Dân trí) - Theo lời khai ban đầu của Hùng, sau khi Hùng đón V. về nhà mình ngủ, gia đình V. đã đi tìm. Vì lo sợ, Hùng và V. thống nhất cùng tự tử. Hùng đã sát hại V. rồi sau đó tự tử, nhưng không thành.

Tối ngày 24/2, Công an tỉnh Hà Nam đã có thông tin chính thức về vụ việc một nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường tại nhà một người dân ở thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Cụ thể, vào trưa 24/2, công an nhận được tin báo về việc tại nhà dân ở khu vực thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân có nạn nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Bắt giữ nam thanh niên giết nữ sinh lớp 10 rồi tự tử bất thành - 1

Đối tượng Trần Mạnh Hùng (dấu x) tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Hà Nam)

Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Lý Nhân đã tập trung lực lượng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập chứng cứ điều tra để làm rõ vụ án. Nạn nhân được xác định tên V. (SN 2005), trú ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tài liệu thu thập, cơ quan Công an Hà Nam đã nhanh chóng điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Mạnh Hùng (SN 1999) trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân là nghi phạm gây ra vụ giết người trên.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Hùng khai nhận, do quen biết từ trước và có mối quan hệ yêu đương với nạn nhân, đêm 23/2, Hùng đã đón V. về nhà ngủ. Đến trưa ngày 24/2 khi biết gia đình V. đi tìm, vì lo sợ, Hùng và V. thống nhất cùng tự tử. Hùng đã sát hại V. rồi nhảy xuống ao cạnh nhà tự tử nhưng không thành, sau đó Hùng đi ra cầu Thái Hà tiếp tục tự tử thì bị bắt giữ.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.