Hà Tĩnh:

Bắt giữ chiếc xe khách chở khối lượng lớn gỗ lậu và rượu ngoại

(Dân trí) - Thông tin từ Thiếu tá Đặng Quang Niềm - Phó trưởng phòng cảnh sát ĐTTP về môi trường Công an (Hà Tĩnh) cho biết, rạng sáng ngày 4/2, lực lượng này vừa bắt giữ số lượng lớn gỗ lậu và gần 50 chai rượu ngoại không có giấy tờ hợp lệ.

Trước đó, vào lúc 1h sáng ngày 4/2, trong lúc đang tuần tra và kiểm soát tình hình trên địa bàn trên quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh(Hà Tĩnh), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh, nhận được tin báo có chiếc xe khách đi theo hướng Nam – Bắc chở theo số lượng lớn gỗ lậu và rượu ngoại.
Ngay lập tức, một mũi trinh sát được cắt cử phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh này đã tiến hành kiểm tra xe ô tô nghi vấn mang biển kiểm soát 74B - 00225 do Nguyễn Xuân Hùng (sinh năm 1972 ở khối phố 9, Phường 1, TP Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển. Chiếc xe khách trên của Công ty TNHH – MTV Phước Quý, có địa chỉ đóng tại Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 11 bao tải đựng gỗ và 40 khúc gỗ Cẩm Lai, gỗ Hương, có trọng lượng trên 1.500kg và gần 50 chai rượu ngoại.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm và thu giữ lượng hàng hóa không có giấy tờ
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm và thu giữ lượng hàng hóa không có giấy tờ
Khi được hỏi về giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của lô hàng nói trên, nhà xe và chủ hàng không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, lực lượng chức năng đã đưa xe về trụ sở để tiến hành lập biên bản tạm giữ số hàng nói trên. Sau khi lập biên bản thì được biết số gỗ nói trên, là của anh Phan Thuần Hưng (SN 1965, trú quán huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) mua ở TP Đông Hà - Quảng Trị và thuê nhà xe Phước Quý vận chuyển về Hà Nội để tiêu thụ. Còn số rượu ngoại  là của chị Trần Thị Thủy, (SN 1992) trú huyện Cam Lộc, (Quảng Trị) mua ở cửa khẩu Lao Bảo và đang trên đường vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ, khi đi đến địa bàn nói trên thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.          Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.                                                     Anh Tấn
Đang được quan tâm