Thứ tư, 03/03/2021 - 18:48

Long An:

Bắt giữ 5 người Trung Quốc vượt biên trái phép, đi từ Bắc vào Nam

Dân trí

Trong quá trình tuần tra, Đồn Biên phòng Long Khốt, tỉnh Long An đã bắt được 5 đối tượng là người Trung Quốc đang có ý định vượt biên trái phép để sang Campuchia.

Thông tin từ Đồn Biên phòng Long Khốt, khoảng 19h30 tối 2/3, Tổ công tác của đồn gồm 6 cán bộ, chiến sĩ do Thượng úy Nguyễn Ngân Tâm - Đội trưởng Đội Kiểm soát hành chính làm tổ trưởng thực hiện kế hoạch đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Từ nguồn tin trinh sát, tổ công tác đã tiến mật phục tại rạch Sâm No (ấp Trung Thành, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) và phát hiện 5 đối tượng đang di chuyển từ nội địa hướng ra biên giới Campuchia.

Nhận thấy các đối tượng này có dấu hiệu khả nghi nên tổ công tác đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra và bắt giữ các đối tượng trên, đưa về Trạm Kiểm soát Long Khốt để làm rõ.

Bắt giữ 5 người Trung Quốc vượt biên trái phép, đi từ Bắc vào Nam - 1
5 đối tượng đang di chuyển từ nội địa hướng ra biên giới Campuchia thì bị phát hiện, bắt giữ

Bước đầu các đối tượng khai nhận là người Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28/2 bằng đường mòn ở biên giới phía Bắc. Sau đó, các đối tượng được người môi giới đưa vào TPHCM và tiếp tục di chuyển đến xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, Long An để vượt biên qua Campuchia tìm việc làm.

Các đối tượng còn khai nhận là không quen biết ai ở Việt Nam. Người dẫn đường là người Trung Quốc. Sau khi đến Việt Nam, những người này được một tài xế là người Việt dùng xe ôtô 7 chỗ chở đi. Đồng thời, người môi giới cũng chỉ đường mòn cho các đối tượng để vượt biên, khi qua đến lãnh thổ Campuchia sẽ có người đón. Khi các đối tượng đang di chuyển đến khu vực biên giới thì bị lực lượng Bộ đội Biên Phòng bắt giữ.

Do không biết tiếng Việt nên các đối tượng không thể xác định được những địa điểm đã đi qua tại Việt Nam.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã đưa các đối tượng này đo thân nhiệt, khai báo y tế, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vĩnh Hưng đưa các đối tượng đi cách ly theo quy định. Sự việc đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

Xuân Hinh - Nam Thái
Đáng quan tâm