TPHCM:

Bắt giam tài xế siêu xe Ferrari chống đối CSGT, khởi tố người bạn gái

(Dân trí) - Ngoài Phạm Lâm Duy bị tạm giam, 2 người liên quan đến vụ chống đối CSGT cũng bị khởi tố điều tra, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chiều 27/5, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 (TPHCM) đã tạm giam Phạm Lâm Duy (33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận 8 cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Trúc Giang (33 tuổi, ngụ quận 4) và Nguyễn Vĩnh Phú (31 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra cùng về hành vi trên.

Bắt giam tài xế siêu xe Ferrari chống đối CSGT, khởi tố người bạn gái - 1
Từ trái qua, Duy, Giang và Phú làm việc với cơ quan điều tra vào chiều ngày 27/5.

Tối 9/5, Duy điều khiển ô tô Ferrari không gắn biển số phía trước, lưu thông trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) và bị tổ công tác 363 của Trạm CSGT Đa Phước ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Qua kiểm tra, Duy không xuất trình các loại giấy tờ theo quy định.

Sau đó, Duy cùng bạn gái tên Giang có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm tổ công tác nên đã bị khống chế. Duy lấy lý do Giang đang mang thai nên để bạn gái ngồi trước đầu xe, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Thời điểm cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam, Duy vẫn cho rằng thời điểm đó lực lượng CSGT không chứng minh được lỗi vi phạm nên bản thân rơi vào tình trạng ức chế, dẫn đến việc có những lời nói không hay.

Theo Công an quận 8, thông tin đối tượng Trúc Giang vào thời điểm vụ việc xảy ra đang mang thai là không chính xác.

Bắt giam tài xế siêu xe Ferrari chống đối CSGT, khởi tố người bạn gái - 2

Công an xác định màu sơn của xe đã được thay đổi.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM đã lập biên bản xử phạt Duy với số tiền hơn 11 triệu đồng về các lỗi: điều khiển xe không gắn đủ biển số; không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; không có giấy phép lái xe; không xuất trình CMND khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền.

Phòng PC08 đã lập biên bản xử phạt đối với chủ xe là bà N.T.C. (ngụ quận 4) về các lỗi không thực hiện đúng quy định về biển số; giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông; tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe, tổng mức phạt là hơn 8,3 triệu đồng.

Đang được quan tâm