Chủ nhật, 03/11/2019 - 08:00

Gia Lai

Bắt giám đốc doanh nghiệp trộn gỗ lậu với gỗ hợp pháp để tiêu thụ

Dân trí

Ngày 3/11, Công an huyện Ia Pa thông tin đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Ngọc Phong - Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm Anh Gia Lai (viết tắt Công ty Lâm Anh Gia Lai) để điều tra về hành vi “vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Liên quan đến việc ông Đỗ Ngọc Phong, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Pa thông tin công ty này đưa gỗ trái phép nhập chung vào số gỗ có trong hồ sơ và bán cho khách hàng.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, Công an huyện Ia Pa đã kiểm tra kho vật tư của Công ty Lâm Anh Gia Lai.

Bắt giám đốc doanh nghiệp trộn gỗ lậu với gỗ hợp pháp để tiêu thụ - 1
Nhiều vụ khai thác và vận chuyển lâm sản trên địa bàn huyện Ia Pa bị phát hiện

Tại đây, công an lập biên bản tạm giữ 677 khúc, hộp gỗ được xác định ban đầu là gỗ căm xe, có khối lượng 8,153 m3  không phù hợp với bảng kê lâm sản.

Trong đó, 1,029 m3 gỗ do hai ông Nay Khóa và Nay Tiết sử dụng xe lôi vận chuyển đến Công ty Lâm Anh Gia Lai để cất giấu, và 7,124m3 do ông Đỗ Ngọc Phong tự ý mua của người dân trên địa bàn, với mục đích sơ chế, rồi nhập chung với số gỗ có trong hồ sơ tại kho bãi của công ty để bán cho khách hàng.

Hiện nay, Công an đang kiểm tra, truy xuất nguồn gốc 5 bộ hồ sơ hóa đơn bán gỗ cho công ty Lâm Anh (địa chỉ tại thôn Plei Toan, xã Ia Kdăm, H.Ia Pa) có hay không sự giả mạo. Theo đó, toàn bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến Công ty Lâm Anh Gia Lai đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an H.Ia Pa tạm giữ để phục vụ điều tra.

Phạm Hoàng