Lào Cai:

Bắt đối tượng vận chuyển ma túy, phát hiện kẻ đang bị truy nã

Phạm Ngọc Triển

(Dân trí) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, trong đó có 2 đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin tại huyện biên giới Si Ma Cai, Lào Cai.

Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai vừa cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đồn biên phòng Si Ma Cai, Công an huyện Si Ma Cai bắt giữ 2 đối tượng gồm Giàng Seo Lìn (SN 2003, Lào Cai) và Giàng Seo Chư (SN 2000, Lào Cai) khi đang mua bán 6 bánh heroin.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, 2 đối tượng trên đã rất manh động, chống trả quyết liệt, hòng thoát thân, buộc lực lượng biên phòng phải nổ súng để trấn áp. Với sự mưu trí dũng cảm của lực lượng chức năng, đối tượng Giàng Seo Lìn và Giàng Seo Chư đã bị bắt.

Các đối tượng đã khai nhận toàn bộ 6 bánh hình chữ nhật bên trong bao tải mà biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với công an huyện Si Ma Cai bắt giữ là heroin. Các bánh heroin do Giàng Seo Lìn và Giàng Seo Chư vận chuyển từ huyện Bảo Thắng (Lào Cai) lên huyện biên giới Si Ma Cai để bán cho các đối tượng là người Trung Quốc.

Bắt đối tượng vận chuyển ma túy, phát hiện kẻ đang bị truy nã - 1

Đối tượng Giàng Seo Chư và Giàng Seo Lìn cùng tang vật (Ảnh biên phòng tỉnh Lào Cai)

Trong vụ án này đối tượng Giàng Seo Lìn là chủ mưu, đã lôi kéo đối tượng Giàng Seo Chư đi cùng. Các đối tượng có sự cấu kết chặt chẽ nên địa điểm giao hàng được thay đổi liên tục nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.  Đặc biệt, bọn tội phạm ma túy thường lợi dụng đêm tối ở khu vực biên giới có địa hình hiểm trở để hoạt động.

Bước đầu khai nhận với cơ quan chức năng, đối tượng Giàng Seo Lìn cho biết, nếu giao dịch thành công 6 bánh heroin, thì các đối tượng sẽ nhận về số tiền công là 840 triệu đồng.

Theo kết quả xác minh của lực lượng biên phòng tỉnh Lào Cai, Giàng Seo Lìn còn là kẻ đang có lệnh truy nã của cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) về tội cướp tài sản.

Bắt đối tượng vận chuyển ma túy, phát hiện kẻ đang bị truy nã - 2

Lãnh đạo huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) tặng Giấy khen cho các cá nhân đã tham gia bắt 2 đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin

Căn cứ vào kết quả điều tra của biên phòng tỉnh Lào Cai và kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai, ngày 26/4 Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi mua bán ma túy tại thôn Lù Dì Sán.

Lãnh đạo huyện Si Ma Cai cũng vừa tới động viên và quyết định thưởng nóng cho Đồn biên phòng Si Ma Cai 10 triệu đồng và tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân lập công xuất sắc.