Quảng Bình:

Bắt đối tượng vận chuyển 127 hộp pháo lậu

(Dân trí) - Theo khai nhận của đối tượng, toàn bộ số pháo lậu nói trên được một người đàn ông có tên là Hòa thuê vận chuyển ra Nghệ An với giá 2,5 triệu đồng.

Chiều 31/1, Trung tá Lê Xuân Hóa, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ra Mai (thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo và lực lượng của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lê Văn Biên (SN 1987, trú xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vì hành vi vận chuyển trái phép 127 hộp pháo lậu qua biên giới.

127 thùng pháo bị các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ
127 thùng pháo bị các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ

Trước đó, vào khoảng gần 2h sáng ngày 31/1, khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 12A đoạn qua xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa), các lực lượng chức năng đã phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS 38B-00058 đang lưu thông có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu lái xe dừng phương tiện để kiểm tra.

Đối tượng Lê Vạn Biên tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lê Vạn Biên tại cơ quan điều tra

Qua kiểm tra, các nhà chức trách phát hiện bên trong xe chở trái phép 127 hộp pháo các loại với trọng lượng 168kg. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Biên khai nhận số lượng pháo trên được một người đàn ông tên Hòa quê ở Nghệ An thuê anh vận chuyển từ khu vực gần Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo ra Nghệ An với giá 2,5 triệu đồng.

Hiện vụ việc trên đang được Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình hoàn chỉnh hồ sơ chuyển giao cho Công an huyện Minh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.

                                          Hoàng Phúc