Tây Ninh:

Bắt đối tượng gây ra 8 vụ trộm kiểng ngày cận Tết

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận nhiều vụ báo mất trộm kiểng có giá trị cao, Công an Tây Ninh đã tiến hành điều tra, truy bắt và thu hồi tài sản giao trả cho người dân.

Ngày 4/2, Công an Tây Ninh cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự vừa hoàn tất các thủ tục để trao trả những cây kiểng là cây mai, cây sứ… có giá trị cho 9 người dân ngụ ở thị xã Hòa Thành đã bị mất trộm trong thời gian qua.

Bắt đối tượng gây ra 8 vụ trộm kiểng ngày cận Tết - 1
Người dân nhận lại cây kiểng tại phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh

Trước đó, vào thời điểm cận Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều hộ dân sống trên địa bàn thị xã Hòa Thành bị kẻ trộm đột nhập trộm nhiều cây mai, cây sứ, cây giấy… trong vườn.

Qua công tác điều tra thu thập chứng cứ, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an thị xã Hòa Thành tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối tượng Lê Thành Được (sinh năm 1988), đồng thời mời làm việc thêm Hồ Trí Thông (sinh năm 2000, cùng ngụ xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành).

Công an thu giữ 3 cây mai; 1 cây sứ; 1 bịch ni long màu trắng chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá; 1 cây kéo cắt bằng kim loại; 1 cuộn băng keo trắng; 1 cây kìm; 2 xe mô tô.

Được biết, đối tượng Lê Thành Được là người nghiện ma túy. Hàng ngày Được dùng xe mô tô đi rảo trên các tuyến đường địa bàn thị xã Hòa Thành tìm những gia đình có các loại cây kiểng có giá trị trồng trước nhà để đến đêm khuya đột nhập vào lấy trộm, sau đó đem về nhà cất giấu, bán lấy tiền mua ma túy sử dụng. Ngoài ra, khi gặp một số cây kiểng lớn, Được rủ đối tượng Hồ Trí Thông để cùng đi trộm. Sau khi bán được cả hai dùng tiền mua ma túy sử dụng chung.

Ngày 23/1, tại nhà của Được, Được đang cùng với đối tượng Hồ Trí Thông và Lê Minh Tài dùng băng keo bọc gốc các cây kiểng đã trộm được trước đó cất giấu trong nhà để chuẩn bị đem đi tiêu thụ. Thấy lực lượng công an đến, các đối tượng bỏ chạy, Được và Thông bị khống chế bắt giữ, riêng Tài chạy thoát và đã bỏ trốn.

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 1/2021 đến nay, Được đã thực hiện tổng cộng 8 vụ trộm cây kiểng trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Công an thu hồi 3 cây bông giấy cao; 2 cây mai mà Được đã bán trước đó.